Bài toán đặt ra cho vấn đề xử lý nước thải công nghiệp

xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả bằng phương pháp vi sinh

Nói về nguồn nước thải gây ô nhiễm thì không thể không nhắc đến nước thải công nghiệp. Nguồn nước thải công nghiệp có chứa nhiều chất hoá học, gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Vì vậy việc xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả đang là bài toán đặt ra với các bộ, ban ngành. Nước thải được xả thải từ các nhà máy sản xuất chưa qua xử lý khiến cho nơi chứa nước thải bị ô nhiễm, khu vực dân cư xung quanh bị ảnh hưởng. Vậy hãy cùng Toàn Á đi tìm phương pháp giải quyết triệt để nhất cho vấn đề này.

Vấn đề hiện nay là nguồn nước thải ngày càng ô nhiễm

Nguồn nước thải ngày càng ô nhiễm do chưa có hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả đạt chuẩn hay do các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tìm ra công nghệ xử lý tốt.

Hiện nay, nguồn nước thải xả thải ra ngoài môi trường với số lượng ngày càng lớn mà vấn đề trong công tác xử lý nước thải công nghiệp lại chưa thực sự được các đơn vị kinh doanh chú trọng.

Nước thải ô nhiễm thường tập trung ở một khu dân cư nhất định bởi nơi đó là nơi các nhà máy và cơ sở sản xuất tập trung đông đúc. Việc các cơ sở hoạt động liên tục và xả nước thải ra ngoài môi trường khiến cho những dân cư sống ở những nơi này bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Để khắc phục tình trạng này, đòi hỏi sự can thiệp sự can thiệp của bộ, ban ngành.

xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả

Hiểm hoạ của nguồn nước này có thể kể đến đó là những căn bệnh về đường hô hấp, bệnh về đường tiêu hoá, bệnh hiểm nghèo như ung thư do nhiễm độc hoá chất từ nguồn nước sinh hoạt.

Vấn nạn này liệu sẽ kéo dài bao lâu và bộ TNMT đã có những giải pháp gì cho vấn đề này. Nếu vấn đề của doanh nghiệp là do chưa tìm được công nghệ xử lý nước thải công nghiệp phù hợp với đơn vị mình thì vấn đề này Toàn Á có thể giúp bạn một tay.

Hệ luỵ của nước thải công nghiệp ô nhiễm và phương pháp giải quyết

1. Hệ luỵ của nước thải công nghiệp gây ra với con người

Nước thải từ những khu công nghiệp không được xử lý triệt để khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng.

Những năm gần đây, hiện tượng trái đất nóng lên, thiên tai, hạn hán chính là những hiểm hoạ mà vấn nạn ô nhiễm môi trường gây ra.

Nước thải công nghiệp chứa nhiều hoá chất có nguy cơ tan phá môi trường, gây mất cân bằng hệ sinh thái, ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí. Đe doạ sức khoẻ và tính mạng của con người.

2. Giải quyết bài toán về xử lý nước thải công nghiệp

Sau khi phân tích thực trạng vấn đề ô nhiễm môi trường thì vấn đề hiện nay đó là phải đưa ra giải pháp giải quyết vấn để xử lý nước thải công nghiệp bị ô nhiễm.

Và một trong những công nghệ tiêu biểu được ứng dụng trong xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả cao đó là công nghệ vi sinh.

Để xử lý nước thải công nghiệp có trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất đòi hỏi một hệ thống đạt chuẩn được thiết kế sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh của đơn vị và khả năng thiết kế vận hành hệ thống sao cho ổn định và linh hoạt.

Khi xử lý nước thải công nghiệp người ta thường sử dụng chế phẩm vi sinh. Phương pháp vi sinh xử lý nước thải mang đến hiệu quả cao mà lại vô cùng an toàn bởi các chế phẩm vi sinh đều là những vi sinh có lợi, có thể phát triển trong nước thải mà nguồn thức ăn chính của nó chính là các chất ô nhiễm trong nước thải như chất hữu cơ, vô cơ, N, P, Amoni…

Vi sinh có 2 loại là vi sinh vật kị khí và vi sinh vật hiếu khí. Vi sinh có khả năng sống sót cao, nuôi cấy dễ dàng, có thể giải quyết được mọi chất ô nhiễm có trong nguồn nước.

xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả bằng phương pháp vi sinh

Phương pháp này có thể tối ưu được hàm lượng chất ô nhiễm có trong nước thải để đạt tiêu chuẩn xả thải. Tiên phong trong ngành này thì không thể không nhắc đến Toàn Á.

Toàn Á là chuyên gia môi trường có thể xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất mang đến một hệ thống chuẩn cao cấp. Khả năng thi công dây chuyền xử lý nước thải của đơn vị uy tínToàn Á vô cùng chuyên nghiệp với độ ngũ nhân viên lâu năm, đã có kinh nghiệm thực tế trong việc làm thực tế. Đội ngũ nhân viên kĩ thuật có khả năng thiết kế dây chuyền xử lý nước thải sao cho đảm bảo tối ưu được về mặt diện tích, công suất và hiệu quả.

Hệ thống các bể chứa đôi khi là vấn đề khó khăn vì nó chiếm diện tích khá lớn, tuy nhiên khi đến với Toàn Á, chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Nước thải ngành công nghiệp có nhiều hoá chất khác nhau do đó có thể dù đơn vị bạn lựa chọn công nghệ xử lý khác nhưng vẫn cần phải có vi sinh bổ sung vào hệ thống xử lý nước thải công nghiệp để mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 84 913 543 469. Các chuyên gia của Toàn Á sẽ giúp bạn tư vấn tận tình và chu đáo. Hân hạnh được phục vụ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*