Cách nhận biết nước khoáng đóng chai giả trên thị trường hiện nay

Hòa theo nhịp sống đô thị tất bật việc sử dụng đồ ăn nhanh và nước uống đóng chai trở nên quen thuộc với cuộc sống con người. Các sản phẩm nước khoáng đóng chai tràn lan trên thị trường. Cùng với các thương hiệu lớn như Lavie, Aquafina, Dasani… nước khoáng đóng chai nhái các thương hiệu lớn cũng ngang nhiên tồn tại gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe của người tiêu dùng. Vì mục đích lợi nhuận, nhiều chủ cơ sở kinh doanh đó sử dụng dây chuyền sản xuất nước khoáng lạc hậu, mất vệ sinh không đảm bảo quy trình sản xuất nước khoáng đóng chai đạt chuẩn gây thiệt hại cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp làm ăn chính đáng và làm thất thoát thuế của nhà nước. Vậy làm thế nào để nhận biết các loại nước khoáng giả trên thị trường. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó ngay bây giờ.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm nước khoáng đóng chai để từ đó tìm ra cách phân biệt nước đóng chai thật với nước đóng chai rởm nhé.

A. Những điều cần biết về nước khoáng đóng chai 

1.Định nghĩa nước khoáng đóng chai là:

Nước có chứa hàm lượng muối và nhiều chất khoáng cần thiết cho cơ thể theo một tỷ lệ chuẩn do Bộ y tế Thế giới quy định. Nước khoáng chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe của con người, bổ xung năng lượng cho cơ thể. Nó được khai thác từ nguồn nước ngầm tự nhiên, ít qua các công đoạn lọc, xử lý và được đóng chai trực tiếp tại nguồn bằng quy trình sản xuất nước đóng chai công nghiệp RO hiện đại áp dụng công nghệ tiên tiến.

Chúng ta cùng tiếp tục đi tìm hiểu thế nào là một quy trình sản xuất nước khoáng đóng chai đạt chuẩn từ đó làm căn cứ để tìm ra cách nhận biết nước khoáng đóng chai giả qua phần dưới đây nhé.

2. Quy trình sản xuất nước khoáng đóng chai đạt chuẩn

Ta có thể hình dung được quy trình sản xuất nước khoáng đóng chai đạt chuẩn như sơ đồ dưới đây của công ty Lavie:

quy trình sản xuất nước khoáng đóng chai

Từ mạch nguồn nước ngầm, nước khoáng vừa khai thác được vận chuyển tới bồn cách ly tại đây các chất rắn không tan, chất rắn lơ lửng trong nước sẽ bị loại bỏ. Sau đó, nước lại tiếp tục được di chuyển tới bồn oxy hóa để loại trừ bỏ vi rút, vi khuẩn trong nước. Quá trình sản xuất nước khoáng đóng chai tiếp tục với quá trình lọc cát và lọc cacbon cuối cùng tại bồn lọc lớn trải qua 3 màng lọc 50:5:0,45 µm cho ra sản phẩm nước khoáng mà vẫn giữ lại được các khoáng chất trong nước. Sau đó nước khoáng sẽ được chuyển tới công đoạn đóng chai. Vỏ chai đảm bảo được rửa sạch trong điều kiện vô trùng. Cuối cùng được dán nhãn, đóng nắp, đóng thùng tự động rồi được vận chuyển ra thị trường tiêu thụ.

Từ đây, chúng ta cùng nhau xem sự khác biệt giữa nước khoáng đóng chai đạt chuẩn và nước khoáng đóng chai rởm có gì khác biệt nhé.

B. Cách nhận biết nước khoáng đóng chai giả trên thị trường

  • Cách thứ nhất: Chúng ta có thể dựa vào mùi vị. Như quy trình sản xuất nước khoáng đóng chai ở trên ta thấy rằng ở đây các khoáng chất hoàn toàn không bị loại bỏ vậy nên khi uống sẽ thấy vị thanh, hơi nhạt. Còn nước tinh khiết sử dụng màng lọc RO đã loại bỏ hoàn toàn khoáng chất trong nước khiến cho nước có vị ngọt. Một số mùi vị khác như tanh hoặc lợ thì bạn tuyệt đối không nên uống vì có thể nước đóng chai đó được lấy từ nguồn nước giếng hoặc nước máy chưa qua xử lý.
  • Cách thứ hai: Chúng ta dựa vào nhãn mác của sản phẩm. Hầu hết những công ty nước đóng chai sản xuất sản phẩm với khối lượng lớn đều sử dụng dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai với quy trình sản xuất nước khoáng đóng chai tự động do đó nhãn mác, nắp đậy đều theo một tiêu nhất định đồng loại. Ví dụ như nhãn chai Lavie được dán bằng công nghệ dán nhiệt vào vỏ chai còn nước đóng chai nhái sử dụng dán thủ công hoặc chỉ lồng nhãn vào chai mà không hề dán.
  • Cách thứ ba: Bạn có thể để ý đến màu sắc của nhãn chai thật so với rởm thường nước đóng chai giả màu sắc trên nhãn dán không được trau chuốt, chuẩn như hình ảnh trên chai thật mà nó có thể đậm hay nhạt hơn.

Từ các dấu hiệu nhận biết trên nếu trong quá trình mua hàng nếu bạn phát hiện ra bất kỳ sản phẩm nước đóng khoáng đóng chai giả nào trên thị trường xin hãy lên tiếng và gọi ngay đến Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để được bảo vệ sức khỏe cho chính bạn cũng như cộng đồng. Hãy trở thành người mua hàng thông thái.

Toàn Á chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề về nguồn nước như xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải bệnh viện hay lắp đặt dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai, máy lọc nước đóng bình… sẵn sàng tư vấn, lắp đặt theo yêu cầu của bạn. Đội ngũ nhân viên của công ty môi trường Toàn Á chúng tôi được đào tạo về chuyên môn năng lực cũng như sự nhiệt huyết trong công việc, chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của bạn. Các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0913 543 469 hoặc hottline 19009079 hay truy cập webside Toana.vn  để được được tư vấn 24/7.

quy trình sản xuất nước khoáng đóng chai

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*