Tìm hiểu công dụng chính của 5 lõi lọc nước RO

Để mua được máy lọc nước chất lượng thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến lõi lọc. Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước, quyết định đến chất lượng nguồn nước lọc. Đặc biệt là lõi lọc nước RO Nikawa. Đây là một trong những dòng sản phẩm máy lọc nước RO được Toàn Á là đơn vị chính thức phân phối với đầy đủ các dòng máy lọc từ 5 lõi lọc đến 9 lõi lọc.

Để giúp khách hàng hiểu hơn về dòng các loại lõi lọc thì Toàn Á sẽ chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

A- Giới thiệu về các lõi lọc và công dụng lõi lọc nước RO

Lõi lọc nước RO của máy lọc nước công nghệ RO hiện có nhiều dòng từ 5 lõi lọc đến 9 lõi lọc. Mỗi loại lõi lọc lại có đặc điểm và chức năng khác nhau. Khi lắp đặt bạn nên chú ý đến phần kĩ thuật để tránh quá trình lọc nước sai sót, không đảm bảo chất lượng.

1. Lõi lọc 1 là lõi bông PP

Lõi lọc bông PP được cấu tạo từ sợi bông xốp của nhựa polyprolene, được nén chặt để tạo ra khe lọc với kích thước 5 micron. Sợi bông PP khá là bền tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày, các chất ô nhiễm có thể tích tụ gây ra nguy cơ giữ lại các chất bẩn cho hệ thống khiến máy lọc nước công nghệ RO khó để có thể hoạt động hiệu quả. Tốt nhất là nên định kì thay lõi lọc từ 3-6 tháng một lần.

lõi lọc nước ro số 1 của toàn á

Chức năng của lõi lọc 1 là lọc chất huyền phù, rỉ séc, bùn đất, chất lơ lửng trong nước giúp nước trong hơn, tốt cho quá trình lọc tiếp theo.

2. Cột lọc 2 là than hoạt tính dạng hạt

Lõi lọc 2 được cấu tạo từ vỏ nhựa bên trong có chứa than gáo dừa chất lượng được hoạt hóa có cấu trúc xốp rỗng. Chính các vết rỗng và nứt vi mạch này có khả năng giúp hấp thụ nhanh và mạnh các chất gây hại trong nước. Lõi lọc này có thể hoạt động tốt tuy nhiên sau từ 6-9 tháng cần phải thay thế định kì.

lõi lọc nước RO 2 là than hoạt tính dạng hạt

Chức năng của than hoạt tính trong máy lọc nước công nghệ RO là có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ hòa tan, các chất nhờn, mùi nước, các chất độc trong nước. Công dụng của than hoạt tính còn có thể khử asen, amoni, khử các chất phóng xạ.

3. Lõi lọc 3 là than hoạt tính ép

Than hoạt tính ép có dạng bột, mịn, được ép thành khối nhằm tăng khả năng tiếp xúc với nước. Lõi lọc 3 của máy lọc nước chất lượng cao có hiệu quả hơn so với lõi lọc 2 là than dạng hạt. Chức năng của than hoạt tính ép cũng giống như than hoạt tính hạt nhưng hiệu suất của nó tốt hơn đó là hấp thụ mạnh mẽ mùi, chất hữu cơ hòa tan, chất nhờn đồng thời khử asen, amoni. Thời gian thay thế định kì lõi lọc than hoạt tình khoảng 10 tháng.

lõi lọc nước RO thứ 3 của toàn á

4. Cột lọc 4 là lõi lọc RO

Lõi lọc 4 hay còn gọi là lõi lọc nước RO có cấu tạo từ sự tổng hợp polyamid, một chất khó phân hủy trong tự nhiên. Sử dụng lõi lọc RO có thể xử lý những vi khuẩn có kích thước cực nhỏ 0.0001 micron, nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn, đem đến sự an toàn trong quá trình lọc. Đặc biệt màng RO có thể loại bỏ đến 90% kim loại nặng trong nước, tạo ra được nguồn nước sạch, lành mạnh.

Khi sử dụng lõi lọc RO cần phải định kỳ thay thế lõi lọc. Sau khoảng thời gian từ 24 tháng là lõi lọc bắt đầu suy giảm công suất do đó phai thay thế õi lọc đúng thời hạn. Thông thường tuổi thọ của trung bình của lõi lọc nước RO chất lượng cao là 3 năm. Đối với một số nguồn nước có thành phần xử lý đơn giản thì có thể đạt hiệu quả lên đến 5 năm. Đối với nguồn nước có thành phần khó xử lý thì cần phải làm sao để giảm các chất cặn để giúp tăng  hiệu suất lọc về sau, hạn chế tắc màng lọc, giảm tuổi thọ màng lọc.

5. Lõi lọc 5 là than hoạt tính carbon tăng cường

Đây là lõi lọc chất lượng cao nhất trong các loại lõi lọc nước RO có khả năng nâng cao độ pH, mang đến cảm giác thanh mát khi uống nước. Khi sử dụng máy lọc nước RO thì loại 5 cột lọc là tối thiểu để có thể xử lý được các vật chất gây hại trong nước. Các chuyên gia khuyên rằng nên thay thế than hoạt tính trong thời gian dưới 12 tháng.

Lõi lọc nước ro 5 cấp lọc

B- Các lõi lọc bổ sung chức năng cực hữu ích

 Sau khi nguồn nước đã được trải qua 5 cấp lọc sẽ được trải qua các lõi lọc tiếp theo là lõi lọc bổ sung chức năng.

1. Lõi Nano bạc

Các lõi lọc nano có diện tích tiếp xúc với nước là 2 cm2 với thời gian tiếp xúc nhỏ hơn 0,3 giây có thể tiêu diệt được vi khuẩn một cách triệt để nhất. Tuy nhiên không nên dùng lõi nano bạc trong thời gian quá dài vì có thể làm cho nước nhiễm ion bạc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

2. Lõi tạo nước điện giải

Có khá là nhiều lõi lọc bổ sung nhưng lõi lọc nước điện giải có khả năng mang đến lợi ích cực kì tốt cho sức khỏe con người do đó loại lõi lọc nước RO này được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng. Trước tiên là lõi lọc này có khả năng nâng cao độ pH của nước. Nguồn nước khi được cân bằng pH có khả năng làm hỗ trợ điều trị bệnh tật trong cơ thể con người.

Lõi lọc điện giải có tác dụng tạo kiềm, có khả năng trung hòa axit trong dạ dày, giảm chứng dau dạ dày, giảm axit uric gây bệnh gout, làm chậm lại quá trình phát triển của tế bào lão hóa, oxy hóa tế bào. Chính vì lý do đó mà người ta rất quan tâm đến lõi lọc điện giải và lựa chọn sử dụng lõi lọc điện giải trong máy lọc nước RO.

3. Lõi tạo khoáng

Lõi lọc tạo khoáng là lõi có chứa các hạt cốm sinh học tự nhiên, có khả năng bổ sung thêm một số những nguyên tố vi lượng cho nguồn nước uống như Magie, Canxi, Natri và một số khoáng chất thiên nhiên…

Khoáng là một trong những yếu tố rất cần thiết cho cơ thể vì vậy khi sử dụng máy lọc nước, nhiều người chọn lõi lọc bổ sung là lõi tạo khoáng. Với lõi lọc tạo khoáng thì thời gian có thể tạo khoáng tốt nhất là trong vòng 24 tháng do đó bạn có thể sử dụng lõi lọc nước tạo khoáng cho máy lọc nước gia đình để các thành viên được tận hưởng nguồn nước uống chất lượng nhất.

4. Lõi lọc nước hồng ngoại

Lõi lọc nước hồng ngoại có sử dụng các hạt sứ có khả năng bức xạ viễn hồng ngoại mang đến sự an toàn cho nguồn nước uống sử dụng. Nếu hệ thống lọc thô của máy lọc nước RO cao cấp có độ dày tốt thì giai đoạn lọc than hoạt tính sẽ diễn ra tốt hơn, hiệu quả hơn, cho hiệu quả bức xạ hồng ngoại cực tốt.

C- Mua máy lọc nước công nghệ lõi lọc RO của Toàn Á

Loại máy lọc nước công nghệ RO là một trong những dòng sản phẩm hàng đầu hiện nay của Công ty môi trường Toàn Á, được rất nhiều khách hàng người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

lõi lọc nước ro chất lượng cao của toàn á

Toàn Á phân phối nhiều dòng máy lọc nước với các sản phẩm lõi lọc cấp 5, cấp 6, cấp 7, cấp 8, cấp 9. Đây hiện đang là sản phẩm bán chạy trên thị trường do đó nhiều khách hàng quan tâm rất muốn mua được dòng chính hãng của sản phẩm này và vì thế mà mỗi khi mua máy lọc nước, khách hàng nào cũng tìm đến Toàn Á.

Với kinh nghiệm trong việc cung cấp và phân phối các sản phẩm máy lọc nước chất lượng, chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ vô cùng hài lòng khi lựa chọn chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng loại máy lọc nước hàng đầu, chính hãng, chuẩn chất lượng mà giá thành lại hấp dẫn.

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng Toàn Á và lựa chọn chúng tôi là nhà phân phối máy lọc nước uy tín nhất. Vậy còn bạn thì sao. Khi có nhu cầu mua máy lọc nước,  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Nguồn: http://toana.vn/loi-loc-nuoc-ro/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*