Công nghệ sản xuất nước khoáng của công ty Toàn Á

dây chuyền lọc nước tinh khiết chất lượng

Quy trình sản xuất nước khoáng diễn ra như thế nào? Bạn thường chọn nước khoáng để sử dụng hàng ngày thì liệu rằng bạn có quan tâm và muốn biết những bình nước khoáng, những chai nước khoáng được sản xuất với công nghệ sản xuất nước khoáng hiện đại như thế nào không? Mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ hơn về công nghệ này của công ty Toàn Á nhé!

1. Đặc điểm của nước khoáng thiên nhiên

Theo thông tin được trích dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Quốc tế (FAO) thì nước khoáng thiên nhiên đóng chai đúng chất cần phảilà loại nước chứa hàm lượng muối khoáng hòa tan ở một tỷ lệ nhất định. Loại nước này thường mang lại lợi ích cho sức khỏe con người. Nước khoáng phải được khai thác trực tiếp tại nguồn khoáng tự nhiên (từ mạch nước ngầm hoặc nước từ những giếng khoan) và quan trọng hơn cả là nước phải được đóng chai ngay tại cơ sở sản xuất bằng công nghệ đảm bảo độ an toàn thực phẩm cao cũng như các tiêu chuẩn khác của công nghệ sản xuất nước khoáng.

Các chất khoáng trong nước có thành phần chính bao gồm những loại khoáng vi lượng như: Canxi bicarbonate, Carbonate, Magie, Fluor, Iode, kẽm, sắt,… và cả những tạp chất không có lợi cho sức khỏe như nitrit (NO2), nitrat (NO3), muối amoni (NH4+). Hàm lượng chất khoáng trong các loại nước khoáng tự nhiên đều không giống nhau. Hay nói cách khác, mỗi loại nước khoáng thiên nhiên đều có thành phần chất khoáng riêng biệt.

Sản phẩm nước khoáng tự nhiên đạt yêu cầu là loại nước khoáng có thể nhận biết rõ với nước uống thông thường khác qua những điểm cơ bản sau:

 • Một số tỷ lệ chất khoáng xác định và hàm lượng của chúng trong nước, có chứa thành phần hóa học vi lượng và các chất hữu cơ có lợi khác.
 • Nước được thu trực tiếp từ nguồn khoáng thiên nhiên (được cấp phép của nhà nước) hoặc tại giếng khoan của mạch nước ngầm.
 • Những nguồn nước khoáng quý giá này được bảo vệ và quản lý chặt chẽ để không bị nhiễm khuẩn, ô nhiễm gây ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị tự nhiên từ trước đến nay của nước khoáng thiên nhiên.
 • Thành phần khoáng luôn lưu lượng và nhiệt độ ổn định cho dù có sự thay đổi của môi trường tự nhiên xung quanh.
 • Nước khoáng đảm bảo các yêu cầu trong quá trình khai thác về yếu tố vệ sinh, an toàn thực phẩm và các thành phần khoáng hữu ích vốn có trong nước sẽ không bị thay đổi.
 • Sản phẩm nước khoáng được đóng chai ngay tại nguồn bằng công nghệ sản xuất nước khoáng hiện đại đạt tiêu chuẩn đường dẫn khép kín, đảm bảo 100% các yêu cầu vệ sinh – an toàn nghiêm ngặt về nước uống cho người sử dụng.

2. Giới thiệu công nghệ sản xuất nước khoáng của công ty Toàn Á

Quy trình sản xuất nước khoáng của công ty Toàn Á được tóm tắt như sau:

 • Ở giai đoạn đầu, nguồn nước ngầm sẽ được bơm vào bể chứa nước ngầm. Các hợp chất keo và kim loại lơ lửng gây hư hỏng trong nước sẽ được xử lý bằng các hóa chất gây kết tủa nhằm loại những chất không cần thiết ấy ra khỏi nước. Sau đó, nước sẽ được tiệt trùng bởi chlorine hoặc các hóa chất khác như Ozon để tiêu diệt các vi sinh vật  có hại tồn tại trong nước.

Công nghệ sản xuất nước khoáng của công ty Toàn Á

 • Bước tiếp theo là quy trình lọc nước qua các lớp có độ sâu khác nhau trong hệ thống lọc cát thạch anh. Quá trình lọc này sẽ giúp loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước.
 • Kế đến, nước sẽ được hấp phụ qua than hoạt tính để giữ lại xấp xỉ 100% các chất gây ô nhiễm hòa tan trong nước. Kết quả là nước được cải thiện cả về màu cũng như mùi vị.
 • Tiếp theo, nước sẽ được đưa qua hệ thống vi lọc 1,45÷1μm để loại bỏ những phân tử lơ lửng và những chất độc hại có kích thước < 1μm
 • Sau đó, nước sẽ được đưa qua hệ thống tiệt trùng bằng tia UV. Quá trình này sẽ tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây bệnh cũng như các vi sinh vật nguy hiểm trong nước và đạt được tiêu chuẩn nước uống tinh khiết.
 • Sau cùng, nước sẽ qua màng lọc 0,2 μm để loại bỏ tất cả các tạp chất còn sót lại trong nước và được lưu trữ trong bể chứa nước đã qua xử lý.

3. Ưu điểm của quy trình sản xuất nước khoáng của Toàn Á

Quy trình sản xuất nước khoáng của công ty Toàn Á có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Dây chuyền sản xuất nước khoáng được lắp ráp từ những linh kiện nhập khẩu hiện đại từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Vì vậy, Toàn Á cho ra đời những sản phẩm chất lượng và mẫu mã đảm bảo nhất.
 • Trong công nghệ  RO sản xuất nước khoáng, hệ thống bơm được nhập khẩu từ Italy góp phần hoàn hảo cho dây chuyền sản xuất, đảm bảo lượng nước, dây chuyền vận hành rất êm, ít gây tiếng ồn và mức độ ổn định cao.
 • Hệ thống dụng cụ lọc nước được tuyển chọn khắt khe, nghiêm ngặt và được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài cho phép đảm bảo tiêu chuẩn lọc nước làm mềm trước khi đưa vào máy lọc RO, đồng thời nâng cao tuổi thọ của máy lọc, giúp cho hệ thống máy lọc không dễ bị hư hỏng vặt hoặc phải sửa chữa nhiều.

Công nghệ sản xuất nước khoáng hiện đại

 • Hệ thống lọc autoval được nhập khẩu từ Hoa Kỳ giúp hệ thống vận hành tự động hoàn toàn từ khâu lọc rửa tới khâu tiệt khuẩn. Do đó, hệ thống này đảm bảo chất lượng nước luôn đạt tiêu chuẩn an toàn nhất và nước khi dùng có vị ngọt ổn định.
 • Hệ thống điện hoạt động với mạch ngắt tự động, mạch bảo vệ chính rất an toàn kết hợp với mạch bảo vệ toàn bộ đề phòng trường hợp hệ thống bị mất điện đột ngột.
 • Trang bị thiết bị đo thành phần nước lọc được hiển thị chính xác giúp kiểm tra ngay lập tức tình trạng hoạt động của hệ thống, lưu lượng nước lọc, áp lực nước trên từng công đoạn lọc nước,…

Với những ưu điểm trên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn công nghệ sản xuất nước khoáng của công ty Toàn Á cho quy trình sản xuất của mình để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất. Hãy liên hệ với Toàn Á qua số điện thoại 0913.543.469 để được tư vấn 24/24 nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*