Hậu quả của nước đóng bình chất lượng kém và cách nhận biết dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình đạt chuẩn

Giống như ăn cơm, uống nước là nhu cầu cơ bản cần được đáp ứng mỗi ngày. Với nhịp sống bận rộn ngày nay, thay vì đun nước đun sôi để nguội các gia đình sử dụng nước lọc đóng bình để uống, sinh hoạt để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh sự tiện lợi nó còn tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng. Để tránh sử dụng nước đóng bình kém chất lượng chúng ta nên lựa chọn các cơ sở sản xuất có dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình đạt chuẩn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hậu quả mà nước đóng bình chất lượng kém gây ra và như thế nào là một dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình đạt chuẩn.

A. Nước uống đóng bình là gì?

Nước uống đóng bình là nước tinh khiết được sản xuất bằng công nghệ RO và được tiêu thụ bằng hình thức đóng bình. Hiện thay, nước đóng bình phổ biến là dung tích 20 lít.

B. Hậu quả của nước đóng bình kém chất lượng

Với dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình thủ công gây ra hậu quả không hề nhỏ. Chúng cùng xem những hậu quả là gì?

  • Đầu tiên, nước đóng bình sử dụng nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan không được đưa qua hệ thống xử lý do trong nước có vi khuẩn E.coli có thể gây viêm đường ruột, hoặc tiêu chảy cho người sử dụng.
  • Thứ hai, các kim loại nặng trong nước khi được người tiêu dùng sử dụng lâu dần tích tụ dẫn đến ung thư
  • Bệnh tả: Thuộc vào một trong các nhóm bệnh cực kỳ nguy hiểm. Bệnh có biểu hiện là đi tiểu phân lỏng, nôn ói nhiều lần nhanh chóng mất nước, điện giải, nguy cơ gây trụy tim, kiệt sức, tử vong nếu không được cấp cứu kip thời .
  • Bệnh thương hàn: Do sử dụng nguồn nước nhiễm khuẩn có thể gây ra viêm màng não, nhiễm trùng huyết…
  • Nhiễm giun sán: Nhiễm giun, sán là tình trạng khá phổ biến ở các nước đang phát triển trong vùng nhiệt đới, do khí hậu nóng ẩm, tập quán ăn uống, vệ sinh môi trường kém. Nguy cơ nhiễm bệnh qua việc sử dụng nguồn nước không sạch.
  • Bệnh lỵ trực khuẩn: Đây là 1 loại bệnh viêm đại tràng cấp tính do trực khuẩn Shigella gây ra, bệnh còn được gọi với nhiều tên khách như: Lỵ trực trùng, xích lỵ, lỵ nhiệt độc… Khi mắc phải, bệnh nhân bị tiêu chảy nhiều lần kèm theo máu, hậu quả làm cho mất nước và muối, khiến hôn mê thậm chí dẫn đến tử vong. Bệnh lỵ trực khuẩn lây trực tiếp là từ người sang người hoặc do bàn tay bẩn nhiễm khuẩn hoặc lây gián tiếp thường qua nước uống, thức ăn. Nước uống cũng là trung gian truyền bệnh tả, lỵ hàng đầu do chưa được xử lý triệt để.
  • Bệnh Minamata: Do hàm lượng thủy ngân trong nước quá mức cho phép gây ra mất trí nhớ, run rẩy nghe giảm, nói khó… 
  • Ngoài các bệnh kể trên, việc sử dụng nước uống đòng bình không đạt chất lượng còn gây ra lãng phí tiền bạc, thời gian.
  • Những cơ sở sản xuất nước đóng bình dởm sử dụng nhãn mác của các công ty lớn gây mất uy tín, ảnh hưởng đến hình ảnh và nghiêm trọng hơn là làm mất niềm tin của người tiêu dùng.

dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

C. Dây chuyền lọc tinh khiết đóng bình đạt chuẩn

1.Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình đạt chuẩn là gì ?

Là một hệ thống gồm máy móc thiết bị được vận hành một cách liên tục nhằm lọc chất bẩn trong nước cho ra nước tinh khiết và dây chuyền xử lý nước tinh khiết này đảm bảo đủ điều kiện về thông số kỹ thuận theo tiêu chuẩn của ban an toàn thực phẩm được cấp giấy phép hoạt động.

2.Quy trình lọc nước tinh khiết đóng bình

Tìm nguồn nước đầu vào: có thể dùng nước máy với doanh nghiệp nhỏ và vừa với các doanh nghiệp lớn thì cần dùng nước giếng khoan.

Khử sắt, mangan: Nước chảy qua bình lọc chuyển sắt hai thành sắt 3 và chất thải được xả ra ngoài. Sau đó,nước được đưa vào bình lọc tiếp theo để xử lý.

Làm mềm nước, khử khoáng:  Nguồn nước chứa nhiều Ca, Fe, CaO cần phải được xử lý qua hệ thống trao đổi ion, loại bỏ những ion dương: Mg2+, Ca2+, Fe3+,  Fe2+ …  và những ion âm như Cl, NO3, NO2… nước đã được xử lý qua hệ thống này tiếp tục đưa vào bồn chứa xử lý tiếp

Lọc thô: Sử dụng bộ lọc tự động xúc xả với nhiều lớp chất liệu để loại bỏ cặn thô trên 5 micron, khử mùi và màu nếu có

Thẩm thấu ngược: sử dụng màng lọc RO để loại bỏ các vi khuẩn, vi rút có trong nước cho ra nước tinh khiết

Sục giửa bàng tia UV và ozon: Sục rửa bằng ozon và tia UV để diệt trùng nước

Chiết rót và đóng nắp: Nắp và vỏ bình được rửa sạch thật kỹ trong điều kiện vô trùng. Được đóng nắp tự động hoặc thủ công  sau đó được dán nhãn cuối cùng chuyển ra thi trường.

dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

Để đảm bảo cho sức khỏe gia đình và bản thân các bạn nên lựa chọn công ty cung cấp nước đóng bình đạt chuẩn. Tôi xin giới thiêu cho các bạn một công ty cung cấp các giải pháp toàn diện về nguồn nước: máy lọc nước, dây chuyền lọc nước tinh khiết, hệ thống xử nước nước… đó là Công ty cổ phần xử lý nước Toàn Á.

Mọi thông tin, thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại 0913 543 469 hay truy cập webside Toana.vn  để được được tư vấn 24/7.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*