ĐƯA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC TINH KHIẾT ĐÓNG BÌNH 20 LIT VÀO SẢN XUẤT

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nước uống đóng bình đã trở nên quá quen thuộc trong mỗi gia đình do nó có nhiều tiện ích vừa an toàn, lại tiết kiệm thời gian, chi phí không quá đắt. Nước tinh khiết đóng bình được coi như là một món hời, thu thút các nhà kinh doanh. Vì vậy, nhiều cá nhân, tổ chức muốn đầu tư vào loại hình kinh doanh này. Vậy muốn mở một cơ sở kinh nước tinh khiết đóng bình 20 lit ngoài dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20 lít thì cần chuẩn bị những nguồn lực gì. Chúng ta cùng trả lời câu hỏi đó qua bài viết này. 

A. NƯỚC TINH KHIẾT ĐÓNG BÌNH LÀ GÌ?

Nước tinh khiết đóng bình là nước uống được tiêu thụ trên thị trường bằng hình thức đóng bình. Có rất nhiều loại kích thước khác nhau như  350ml, 20 lít… nhưng dùng phổ biến trong công sở, nhà máy, nhà hàng, trường học, bệnh viện là loại 20 lít. Giá của một bình nước tinh khiết 20 lít bán lẻ trên thị trường vào khoảng từ 25-55 nghìn đống. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20 lít gồm những quy trình gì?

dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20 lít

B. DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC TINH KHIẾT ĐÓNG BÌNH 20 LÍT

Đầu tiên, chọn lựa nguồn nước đầu vào có thể là nước giếng khoan hoặc nước máy. Quy trình dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20 lít gồm các bước như sau:

Khử sắt, mangan: Nước chảy qua bình lọc chuyển sắt hai thành sắt 3 và chất thải được xả ra ngoài. Sau đó,nước được đưa vào bình lọc tiếp theo để xử lý

Làm mềm nước, khử khoáng:  Nguồn nước chứa nhiều Ca, Fe, CaO cần phải được xử lý qua hệ thống trao đổi ion, loại bỏ những ion dương: Mg2+, Ca2+, Fe3+,  Fe2+ …  và những ion âm như Cl, NO3, NO2… nước đã được xử lý qua hệ thống này tiếp tục đưa vào bồn chứa xử lý tiếp

Lọc thô: Sử dụng bộ lọc tự động xúc xả với nhiều lớp chất liệu để loại bỏ cặn thô trên 5 micron , khử mùi và màu nếu có. 

Lọc qua màng lọc RO: Sau đó nước tiếp tục được lọc qua màng lọc RO. Công nghệ cao của hệ thống màng lọc RO với kích thước lỗ lọc 0.001µm  thẩm thấu ngược để loại bỏ các vi rút, vi khuẩn có trong nước cho ra nước gần như là tinh khiết.

Sục qua Ozon và tia UV: Nước tiếp tục được sục qua ozon để tiệt trùng và diệt khuẩn với tia UV. Tại đây, 100% vi khuẩn, vi sinh vật bị loại bỏ và tiêu diệt. Qua hệ thống lọc xác khuẩn, nước trở thành nước tinh khiết và không chứa bất kỳ tạp chất hay vi khuẩn nào.

Chiết rót đóng bình: Nước được chiết vào bình 20 lít đã được tiệt trùng sau đó đóng nắp và dán nhãn trước khi đưa ra thị trường.

Để mở một cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng bình cần những gì chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

C. CÁC BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ MỞ CƠ SỞ SẢN XUẤT

Mở một cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng bình quy mô nhỏ cần chuẩn bị đầy đủ về hai mặt đó là cơ sở vật chất kỹ thuật, con người và mặt pháp lý.

1. Cơ sở vật chất, con người:

Mặt bằng nhà xưởng rộng từ 60-100 mét, xây dựng hệ thống cấp nước, thoát nước, đường ống dẫn nước, khu xả thải, phương tiện chuyên chở nước đi phân phối

Chuẩn bị nguồn điện để sản xuất

Nguồn nước lấy nước giếng khoan hoặc nước máy, bể chứa nước

Dây chuyền lọc nước, dây chuyền đóng bình

Chi phí vỏ bình, nắp bình, nhãn mác, màng co, hóa đơn bán hàng.

Con người: nhân viên vận hành hệ thống, nhân viên giao hàng, nhân viên đóng gói, nhân viên quản lý.

2. Pháp lý

Bạn cần xin giấy phép kinh doanh nước uống đóng bình, giấy xét nghiệm nước đầu nguồn và thành phẩm, xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên tham gia vào quá trình sản xuất…

 

D. TOÀN Á NHÀ CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP TIN CẬY VỀ NGUỒN NƯỚC

Để tránh các rủi ro như: mua phải dây chuyền lọc nước lạc hậu, công suất thấp, chọn lựa công nghệ không phù hợp với nguồn nước, đầu tư thiết bị không đồng bộ, kém chất lượng, thường xuyên phải tạm ngừng sản xuất để bảo trì.

Hệ thống hoạt động không ổn định, chất lượng nước thành phẩm không đảm bảo. Cạnh tranh bằng giá thành thấp, không chú trọng vào duy trì chất lượng.

Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một nhà công cấp dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20 lít: Công ty Toàn Á. Công ty này được thành lập từ năm 2003 với đội ngũ công nhân viên trẻ nhiệt huyết năng động. Toàn Á chuyên nghiên cứu, phát triển, thi công các hệ thống, thiết bị xử lý nước với quy mô lớn,thiết lập được mối quan hệ hợp tác lâu dài với các tổ chức nghiên cứu khoa học và các công ty sản xuất, chế tạo linh kiện hàng đầu trên thế giới. Với các dự án lớn như hệ thống xử lý nước ion cho nhà máy Huyndai Thành Công Ninh Bình,  hệ thống xử lý nước cho công ty dược Hải Dương… Toàn Á đã chứng tỏ vị thế dẫn đầu của mình trong các giải pháp về nguồn nước. Đây xứng đáng là công ty để bạn lựa chọn lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết cho doanh nghiệp. Để được tư vấn hộ trợ 24/7 bạn vui lòng liện hệ qua số điện thoại 0913 543 469 hoặc hottline 19009079 hay truy cập webside Toana.vn 

Tóm lại, qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời làm thế nào để xây dựng được một cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20 lít.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 0913 543 469 hay truy cập webside Toana.vn  để được được tư vấn 24/7.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*