Giới thiệu hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt của công ty Toàn Á

Hệ thống xử lý nước thải
Hệ thống xử lý nước thải

Hiện nay, nước thải sinh hoạt đang là một trong những vấn đề được toàn xã hội quan tâm và lo ngại. Việc thu gom nước thải từ nhiều hộ gia đình, nhiều khu công nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn vì cơ sợ hạ tầng lại phát triển chậm so với tốc độ đô thị hóa nhất là các thành phố lớn ngày nay. Nếu việc xử lý nước thải sinh hoạt được giải quyết tốt thì môi trường sẽ được bảo vệ và mang lại rất nhiều lợi ích khác. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng của công ty Toàn Á để các bạn cùng tham khảo.

1. Đặc điểm chung của nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt được phân chia thành 02 loại chính đó là:

  • Nước thải nhiễm bẩn từ các phòng vệ sinh do chất bài tiết của con người (phân, nước tiểu).
  • Nước thải nhiễm bẩn do quá trình sinh hoạt như chất cặn, dầu mỡ từ nhà bếp, nước rửa chén đã qua tẩy rửa, nước vệ sinh sàn nhà, nước thải của quá trình tắm gội, rửa chuồng trại,…

Nước thải sinh hoạt có thành phần và tính chất phụ thuộc chủ yếu vào nguồn nước thải. Lượng nước thải sinh hoạt của một khu vực phụ thuộc vào số dân, tiêu chuẩn cấp nước và cơ cấu của hệ thống thoát nước. Ngoài ra, lượng nước thải còn phụ thuộc vào tập quán sinh hoạt của người dân tại địa phương đó.

Việc thu dọn và xử lý nước thải là vấn đề rất cần thiết góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn sức khỏe của con người. Nước thải ra ở dạng chất hữu cơ, vô cơ cần được thu gom và xử lý trước khi thải ra môi trường. Quá trình này được thực hiện thông qua hệ thống cống thoát nước và xử lý nước thải đô thị. Hai hệ thống này tuy có chức năng độc lập nhưng phải luôn hoạt động đồng bộ. Nếu hệ thống thu gom nước thải đạt hiệu quả nhưng hệ thống xử lý kém chất lượng thì nước sẽ gây ô nhiễm khi thải ra môi trường xung quanh. Trong trường hợp ngược lại, nếu hệ thống xử lý nước thải được thực hiện triệt để nhưng hệ thống thoát nước không đảm bảo việc thu gom nước thải sinh hoạt thì nước thải cũng sẽ tràn lan ra môi trường mà chưa qua xử lý.

2. Công nghệ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt của công ty Toàn Á

Nước thải sinh hoạt từ một địa phương sau khi được xử lý sơ bộ ở bể tự hoại sẽ được hệ thống xử lý nước thải tập trung thu gom. Còn một số loại rác có kích thước lớn như bao nylon, bao bố, giấy vụn, quần áo,… được giữ lại tại song chắn rác để loại bỏ nhằm tránh gây hỏng hoặc tắc nghẽn ống bơm và các giai đoạn tiếp theo. Rác thu hồi được đem đi xử lý. Nước thải sinh hoạt sau khi được lượt lần 1 qua song chắn sẽ tiếp tục qua bể tiếp nhận trước khi đi vào bể điều hòa.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Tại bể tiếp nhận, hệ thống sục khí sẽ được lắp đặt nhằm giảm bớt sự quá tải của hàm lượng các chất bẩn trong nước do quá trình thải ra, ổn định nồng độ và lưu lượng nước thải, tránh hiện tượng quá tải vào các giờ cao điểm. Nhờ vậy, hệ thống xử lý nước thải chuẩn công nghệ hiện đại sẽ làm việc ổn định, đồng thời giảm gánh cho những giai đoạn xử lý tiếp theo.

Nước thải sau khi qua bể tiếp nhận sẽ tiếp tục chảy sang bể SBR. SBR là một dạng đơn vị xử lý sinh học nước thải bằng bùn hoạt tính. Trong bể SBR sẽ diễn ra quá trình thổi khí, gạn nước thải và lắng bùn. Bùn hoạt tính khi được trộn với nước thải với không khí có oxy, thành phần vi sinh trong bùn sẽ phân hủy các chất hữu cơ tạo thành chất cặn và sẽ lắng xuống ở bể SBR. Sau đó, nước trong bể SBR được gạn ra khỏi bể bằng thiết bị thu nước bề mặt. Sau khi ra khỏi bể, nước thải sẽ được cho vào bể khử trùng để khử trùng chất độc hại.

Tại bể khử trùng, nước thải sẽ được khử trùng bằng cách cho tiếp xúc với chất khử trùng Chlorine. Nước thải sau khi khử trùng qua hệ thống của công ty Toàn Á sẽ đảm bảo đạt tiêu chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT, sẽ được thải ra hệ thống thoát nước khu vực. Phần bùn cần xử lý sẽ được đưa vào bể chứa và nén bùn. Bùn sinh ra có độ ẩm cao sẽ được giảm ẩm bằng cách nén cơ học để đạt độ ẩm thích hợp (từ 94 đến 96%) phục vụ cho việc xử lý bùn ở giai đoạn sau.

3. Vì sao bạn nên chọn công ty Toàn Á

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều công ty xử lý nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên, công ty Toàn Á đã nhận được nhiều sự ưu ái của đông đảo người tiêu dùng nhờ vào những ưu điểm sau:

  • Thiết bị sử dụng để xử lý nước thải sinh hoạt an toàn và hiệu quả.
  • Hiệu suất xử lý nước thải sinh hoạt luôn ở mức cao trên 99%.
  • Chi phí dành cho quá trình xử lý nước thải sinh hoạt rất tiết kiệm.
  • Cách vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khoa học
  • Thời gian hoàn thành các giai đoạn xử lý nước thải sinh hoạt rất nhanh chóng.
  • Tuổi thọ của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt luôn được đảm bảo.

Một giai đoạn của hệ thống xử lý nước thải

Để được tư vấn và biết thêm thông tin, các bạn hãy liên hệ với chuyên gia môi trường Toàn Á qua số điện thoại: +84 913 543 469. Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong nghề, Toàn Á tin rằng có thể làm hài lòng khách hàng ở mức cao nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*