Hệ thống sản xuất nước đóng chai của công ty Toàn Á

Hệ thống sản xuất nước đóng chai của Toàn Á

Hiện nay, lĩnh vực sản xuất nước đóng chai đang là một nhu cầu thiết yếu của xã hội. Nguyên nhân chủ yếu là vì mọi người cần nước uống sạch và tốt cho sức khỏe. Thế nhưng những bình nước quá lớn thường gây cồng kềnh, khó vận chuyển, mang theo trong người. Trong khi những chai nước chẳng hạn như chai nước suối 500ml thì rất tiện lợi để chúng ta mang theo, để vào túi xách hoặc ba lô. Chính vì nhu cầu đó hệ thống sản xuất nước đóng chai của công ty Toàn Á đã được ra đời để phục cho mọi người. Các bạn hãy cùng tìm hiểu hệ thống này qua bài viết sau đây nhé!

1. Hệ thống sản xuất nước đóng chai bao gồm những gì

Hệ thống sản xuất nước đóng chai bao gồm hệ thống lọc đa năng, hệ thống lọc than hoạt tính, hệ thống làm mềm nước (Softner), hệ thống thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis), thiết bị lọc sát khuẩn, cùng một số vật liệu phụ khác.

Những thành phần trên tạo nên một dây chuyền sản xuất nước đóng chai khép kín, đảm bảo độ sạch, độ tinh khiết của nước đóng chai. Mỗi thành phần có những chức năng chính như sau:

  • Hệ thống lọc đa năng: Thông thường, thiết bị này chứa 3 lớp màng nguyên liệu khác nhau, chiều sâu của cả ba lớp khoảng 66cm đến 102cm, lớp trên cùng là than hoạt tính, lớp ở giữa là Calcined Alumim Silicate, lớp cuối cùng là thạch anh. Thiết bị này có chức năng khử những tạp chất hữu cơ lơ lửng trong nguồn nước, đó cùng chính là nguyên nhân gây đục nước. Đồng thời, thiết bị cũng giúp cân bằng độ axit và kiềm (pH) trong giới hạn cho phép.
  • Hệ thống lọc than hoạt tính: Than hoạt tính tỏ ra rất hiệu quả trong việc khử mùi, khử màu do những hợp chất hữu cơ gây ra và cũng khử hầu hết lượng dư thừa của chất Clorin (THMs) có trong nguồn nước thủy cục. Bên cạnh đó, than hoạt tính đồng thời có khả năng hấp thu rất cao lượng hóa chất nông nghiệp độc hại có trong nguồn nước như: Aldrin, Endrin, Aldicard và những chất tẩy rửa như: Trichlorocthylene (TCE), Percholorocthylene (PCE) và Benzen.
  • Hệ thống làm mềm nước (Softner): đây là một hệ thống không thể thiếu được trong dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai. Theo Hiệp hội chất lượng nước Hoa Kỳ WQA quy định tiêu chuẩn như sau: nước cứng (Hardness water) từ 180mg/l (ppm) tổng hợp hàm lượng ion Canxi và Magie trở lên. Nước mềm (soft water) bằng hoặc thấp hơn 170 ppm tổng lượng calcium và magnesium. Hệ thống làm mềm nước sẽ được tính toán thật chính xác tổng chất rắn hòa tan (TDS) Calcium bicarbonate và magnesium bicarbonate trong mẫu nước và công suất sử dụng để suy ra được khối lượng hạt nhựa cần thiết cho việc xử lý và lượng muối vừa đủ để tái sinh giúp chất lượng nguồn nước luôn ổn định.

Hệ thống sản xuất nước đóng chai của Toàn Á

  • Hệ thống thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis): Đây là thiết bị giữ vai trò quan trọng nhất và mang tính chất bắt buộc trong quy trình sản xuất nước uống đóng chai. Vì dựa vào nguyên lý thẩm thấu nên nguồn nước được đưa vào màng với áp suất cao trung bình là 150psi cho phép loại bỏ đến 99,9% muối và chất nhiễm rắn, loại bỏ hầu như toàn bộ vi khuẩn có kích thước 0,0001 microns. Về nguyên tắc, nguồn nước khi qua hệ thống lọc R.O là có thể đạt tiêu chuẩn uống được. Tuy nhiên, nguồn nước theo dây chuyền sản xuất nước đóng chai sẽ được dẫn vào bồn chứa trước khi được đưa vào bình để sử dụng. Giai đoạn này dễ phát sinh vi khuẩn do đường ống dẫn và nguồn nước tiếp cận với không khí trước khi vào bồn.

2. Những công đoạn quan trọng của hệ thống sản xuất nước đóng chai

Sau khi nước đã được đi qua hệ thống thẩm thấu ngược, những công đoạn quan trọng tiếp theo của hệ thống sản xuất nước đóng chai đó là:

  • Quá trình sát khuẩn bằng chất Ozone và tia cực tím: Ozone có tính diệt khuẩn mạnh hơn chất Chlorine 3000 lần. Ozone sẽ oxy hóa và tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh. Đồng thời, đèn chiếu tia cực tím (tia UV) tạo ra những dòng điện từ với độ bức xạ là 2.537 angstroms sẽ tiêu diệt những bào tử, bào nang của vi khuẩn để chúng không thể phát triển thành tế bào. Sử dụng bằng công nghệ tia cực tím cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước.
  • Lọc sát khuẩn: Nước sau khi được sát khuẩn bằng Ozone và tia cực tím, các vi khuẩn sẽ chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các chất lơ lửng có kích thước lớn trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy, trước khi đến điểm đóng sản phẩm, nước sẽ được đưa qua thiết bị siêu lọc có đường kính 0,2 µm . Thiết bị này cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn, đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất.
  • Sau cùng là quá trình chiết rót và đóng bình, thành phẩm: Toàn bộ quá trình chiết rót được thực hiện trong phòng kín, có trang bị hệ thống đèn cực tím để tiệt trùng môi trường xung quanh. Tiếp theo, sản phẩm sẽ được kiểm tra, dán nhãn, sấy màn, in hạn sử dụng và đóng thùng thành phẩm.

Một giai đoạn trong hệ thống sản xuất nước đóng chai

Toàn Á luôn tự hào là công ty cung cấp hệ thống sản xuất nước đóng chai ưu việt, uy tín và được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng. Để được tư vấn và biết thêm thông tin về dây chuyền sản xuất nước đóng chai, các bạn hãy liên hệ với công ty Toàn Á qua số điện thoại: 0913 543 469. Với bề dày kinh nghiệm hoạt động lâu năm, Toàn Á tin rằng có thể làm hài lòng khách hàng ở mức cao nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*