Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình đạt chuẩn chất lượng

Không chỉ nước thải công nghiệp mới cần được xử lý. Ngày nay, nước thải sinh hoạt gia đình cũng là một trong những mối đe dọa tưởng chừng nhỏ nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trong đến môi trường sống. Nguồn nước thải sinh hoạt vô cùng lớn, nó bao gồm hoạt động sinh hoạt hằng ngày, hoạt động lao động sản xuất như chăn nuôi. Chính vì vậy cần phải xử lý nước thải sinh hoạt gia đình trước khi thải ra ngoài môi trường để bảo vệ chính nguồn sống của chúng ta.

1. Tính cấp thiết của việc xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Ngày nay, môi trường sống của chúng ta đang bị đe dọa bởi chính hoạt động của chúng ta. Nào là nước thải công nghiệp, nước thải y tế, nước thải doanh nghiệp, nước thải trong chăn nuôi, nước thải từ các hộ gia đình…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh vật sống cũng như sức khỏe của con người.

Nhiều người nghĩ xử lý nước thải sinh hoạt là xử lý nước thải công nghiệp nhưng không phải vậy.  Trước khi nói về những vấn đề lớn chúng ta phải đi từ cái nhỏ nhất, xử lý triệt để cái nhỏ nhất thì những cái lớn cũng sẽ đi vào quy củ. Và vấn đề cấp thiệt hiện giờ đó chính là xử lý nước thải sinh hoạt gia đình.

xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-gia-dinh

Có thể nói hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình đang là giải pháp, một dự án mang tính cấp thiết hiện nay. Vào thời điểm hiện nay, khi hoạt động sản xuất của các hộ gia đình ở nông thôn cũng phát triển, việc xả thải rác sinh hoạt ra ao hồ, sông vẫn còn diễn ra khá phổ biến, gây ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý triệt để.

Vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt gia đình thực ra đã không còn quá khó khăn như trước đây. Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước thải uy tín có thể giúp khắc phục được vấn để nguồn nước thải sinh hoạt ô nhiễm. Hiện nay, Toàn Á đang sở hữu công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt gia đình với mô hình khá đơn giản, dễ vận hành và chi phí cực rẻ. Không chỉ vậy, hiệu quả của phương pháp này đem đến cũng khá là cao, được xem là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay khi muốn xử lý nguồn nước thải sinh hoạt gia đình, cộng đồng dân cư.

2. Sơ lược về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hiện nay

Nước thải sinh hoạt có thể bao gồm nguồn nước được thải ra từ hoạt động hằng ngày của hộ gia đình, chuồng trại chăn nuôi, nhà vệ sinh, công sở, trường học, khách sạn, nhà hàng, các khu trung tâm thương mại…

Đặc tính của nguồn nước thải sinh hoạt này đó là số lượng và mức độ ô nhiễm còn tùy thuộc vào quy mô và điều kiện của nơi xả thải nguồn nước. Thông thường nguồn nước được thu gom vào hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình có nguồn gốc khác nhau được trộn lẫn cùng với cả nước mưa được thu gom và cho chảy và trạm xử lý tập trung.

xu-ly-nuoc-sinh-hoat-gia-dinh

  • Đầu tiên là xử lý sơ cấp: Là hoạt động dùng các song chắn rác thải, lưới chắn để ngăn các vật, rác thải có kích thước lớn làm tắc dòng chảy.
  • Tiếp theo là xử lý thứ cấp: Nguồn nước sau khi đã trải qua xử lý sơ cấp sẽ được đem vào xử lý thứ cấp bằng cách dùng phương pháp sinh học, hoặc bùn hoạt tính có tẩy trùng.
  • Dùng lớp đất ngập nước: Cho dòng nước thải sinh hoạt chảy vào dưới lớp đất để tránh sự sinh trưởng của muỗi, vi khuẩn, giảm được mùi hôi khó chịu.
  • Sử dụng các tầng đất: Cho nguồn nước thải đi qua lớp đất chưa bão hòa, nước thải thấm qua các lớp đất và được làm sạch sau đó chuyển tới hệ thống giếng thu thồi.

Xử lý nước thải bằng hệ thống lọc nhiều lớp đất khá là an toàn, đơn giản, dễ vận hành. Thông thường khi tiến hành xử lý nước thải sinh hoạt gia đình bằng phương pháp này, sẽ bao gồm một hộp chứa các hỗn hợp đất được xen kẽ với nhau bằng một lớp khoáng chất xeolit (hỗn hợp này phải có chứa các mảnh vụn, các viên sắt). Có thể tách ra hai vùng đó là vùng hiếu khí và vùng kị khí. Hệ thống này có khả năng hấp phụ các chất bẩn cao, cho hiệu quả cao khi xử lý nguồn nước thải bị ô nhiễm.

3. Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình theo phương pháp đơn giản của Toàn Á chúng tôi là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho thị trường hiện nay. Phương pháp này không chỉ được áp dụng ở khu dân cư mà còn có thể sử dụng được ở một số những khu công nghiệp có nguồn nước thải dễ xử lý, các bệnh viện, trường học. Một số những ưu điểm lớn của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt gia đình đó là:

  • Giá thành để sở hữu dây truyền xử lý nước thải sinh hoạt gia đình là thấp nhất trong tất các các loại dây truyền xử lý nước thải.
  • Có thể xử lý được triệt để mọi nguồn nước thải.
  • Dễ dàng vận hành, ít gặp khó khăn khi hoạt động.
  • Không sử dụng nhiệt năng, điện năng hay hóa chất trong hệ thống, không dùng bùn, than hoạt tính do đó cực kì tiết kiệm chi phí.
  • Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình chiếm rất ít diện tích, tùy thuộc vào lưu lượng nước thải và yêu cầu của người sử dụng.
  • Công suất hệ thống lớn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nhiều giờ liên.

Trên đây là những thông tin về xử lý nước thải sinh hoạt gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu trong việc sử dụng hệ thống thì hãy liên hệ với chúng tôi – công ty xử lý môi trường Toàn Á để được tư vấn và phục vụ tận tình. Hân hạnh được đồng hành cùng bạn mang đến môi trường sống trong sạch, lành mạnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*