Kinh nghiệm lựa chọn dây chuyền lọc nước tinh khiết là gì?

Kinh nghiệm lựa chọn dây chuyền lọc nước tinh khiết là gì? Việc lựa chọn dây chuyền lọc nước tinh khiết quả là 1 bài toán cần có sự thảo luận của 1 doanh nghiệp, trường học hay bệnh viện.

A. Dây chuyền lọc nước tinh khiết bao gồm những thành phần gì?

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đảm bảo bao gồm các thành phần chính sau đây:

Thiết bị xử lý kim loại nặng: đây là thiết bị đầu tiên với vai trò là lớp vật liệu lọc sạch nguồn nước đầu tiên. Lớp thiết bị này có vai trò tiên phong loại bỏ các tạp chất như giảm thiểu lượng sắt và mn có trong nguồn nước. Kế đó, thiết bị này sẽ dẫn dòng nước đến giai đoạn 2: quá trình lọc than hoạt tính.

Thiết bị xử lý cacbon: trong quá trình này nguồn nước sẽ được khử mùi hoàn toàn đi qua thiết bị lọc cacbon có trong dây chuyền lọc nước tinh khiết. Lúc đó các chất hữu cơ và chất oxi hóa sẽ được loại bỏ hoàn bỏ. quá trình này là khâu quan trọng giúp bảo vệ các thiết bị của hệ thống lọc nước và mạng lọc giúp cho công đoạn sau đó và các thiết bị khác được đảm bảo.

Thiết bị thẩm thấu ngược đạt tiêu chuẩn

Thiết bị làm mềm nước: dòng nước sau khi qua quá trình hệ thống xử lý bằng than hoạt tính sẽ di chuyển tới công đoạn này. Công đoạn này góp phần quan trọng trong việc loại bỏ hoàn toàn những thành phần làm nước cứng chứa rất nhiều trong nước như hợp chất Mg hay Ca,… Ngoài ra nhiều cation khác cũng được giữ lại trong quá trình này. Cuối công đoạn này, chu kì hoạt động sẽ được bão hòa và phục hồi lại hoàn toàn về trạng thái ban đầu bằng hệ thống van.

Thiết bị lọc tinh với kích thước của màn lọc gồm 5 micron có thể đảm bảo  lọc được hết những thành phần với kích thước > 5 micron và các cặn nhỏ còn sót lại từ những quá trình trước. Đây là bước quan trọng để nguồn nước tiếp tục đến bước thẩm thấu ngược.

Thiết bị thẩm thấu ngược: Thiết bị này đảm nhiệm vai trò đầu ra của nước, quá trình này quyết định chất lượng nguồn nước. Dưới áp lực của bơm cao áp quá trình này sẽ loại bỏ được các ion kim loại trong thành phần của nước. Đây là quá trình quan trọng giúp nguồn nước của bạn loại bỏ hơn 90% vi khuẩn chính nhờ vào thiết bị thẩm thấu ngược RO.

B. Kinh nghiệm lựa chọn dây chuyền lọc nước tinh khiết

Kinh nghiệm lựa chọn dây chuyền lọc nước tinh khiết bao gồm rất nhiều yếu tố, nếu bạn đang đứng trước bài toán phải lựa chọn dây chuyền lọc nước như thế nào thì hãy tham khảo những thông tin sau đây:

Điểm đầu tiên bạn cần quan tâm là nhà tư vấn thiết kế cần có đủ năng lực, nếu không có năng lực chính phía họ sẽ không thấm nhuần được nhu cầu cần thiết thực sự của Quý khách.

Nguy hiểm hơn nữa nếu bên tư vấn họ  không hiểu gì về lĩnh vực này hoặc không chuyên trong lĩnh vực này, lúc này nhân viên sẽ bắt đầu đi tìm hiểu thông tin từ các đơn vị khác. Do vậy họ không thể có được giải pháp tối ưu  và cũng không có khả năng tư vấn chính xác hợp lý nhất cho Quý khách. Rất có thể phía công ty của bạn sẽ phải đối mặt với những sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu về tính năng và chất lượng.

Ở miền Bắc hiện có phía công ty môi trường Toàn Á là đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công các hệ thống lắp đặt dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cho nhiều đơn vị công ty, nhà xưởng, bệnh viện và trường học. Bạn cũng có thể tìm hiểu đơn vị này để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thứ nhất: Xét về nhu cầu xây dựng dây chuyền lọc nước tinh khiết, dấu hiệu của nhà tư vấn thiết kế hệ thống tốt  sẽ có những khả năng sau:

  • Tư vấn với khách hàng xây dựng và  nhà xưởng theo đúng quy định nguồn nước tinh khiết đảm bảo vệ sinh an toàn của Bộ y tế
  • Tư vấn với phía khách hàng lựa chọn và phân biệt giữa các mức công suất để đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất với sức mua của thị trường và mục tiêu phù hợp với số vốn đầu tư từ chủ doanh nghiệp.

Hình ảnh dây chuyền lọc nước tinh khiết

– Phía nhà thiết kế hướng dẫn  khách hàng nắm rõ về quy trình và các thủ tục giấy tờ liên quan để làm hồ sơ sao cho đạt tiêu chuẩn: Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy công bố hợp chuẩn hợp quy… Tư vấn khách hàng thiết kế tem nhãn, và bảo quản hệ thống của mình.

Thứ hai: Phía nhà cung cấp các sản phẩm vật liệu lọc, thiết bị lọc và cung cấp dịch vụ lắp đặt dây chuyền

Phía nhà cung cấp vật liệu và lắp đặt cần uy tín và cung cấp các sản phẩm mới hoàn toàn. Giống như màng R.O, cùng với đó là màng lọc thẩm thấu ngược nhưng trên thị trường giả thật lẫn lộn hiện nay mỗi loại màng, tên màng và mỗi mã màng sẽ lại có những giá khác nhau.

Điều này có thể với loại màng R.O công nghiệp chỉ cần phía nhà tư vấn khi bán hàng cho bạn không hiểu tính năng hoặc hiểu nhưng họ vì lợi nhuận mà cứ làm trong trường hợp này chính khách hàng sẽ là người bị trả giá cho lựa chọn của mình. Và cũng còn là trả giá hộ cho cả phía nhà tư vấn.

Hơn nữa với nhiều sản phẩm xuất xứ đa dạng ở rất nhiều khu vực như loại màng R.O được nhập khẩu từ Mỹ khi ấy chất lượng sẽ khác nhiều so với sản phẩm  cùng loại của các nước khác kèm theo giá trị của chúng cũng phải khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*