Làm sao để xử lý nước thải sinh hoạt gia đình tại nhà

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Để hệ thống thoát nước nhà mình không bị tắc nghẽn hay bị tồn đọng gây mùi thì các gia đình cần phải trang bị cho mình cách xử lý nước thải sinh hoạt gia đình tại nhà để giải quyết nguồn nước này một cách hiệu quả. Các hoá chất xử lý nước có thể giải quyết được vấn đề này tuy nhiên đôi khi nó lại gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường sống của chúng ta. Vậy làm thế nào để xử lý tốt vấn đề nước thải gia đình đơn giản mà lại không gây ảnh hưởng đến môi trường. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

1. Dọn rác thải rắn có kích thước lớn

Việc xử lý các rác thải rắn có kích thước lớn trước khi thải ra môi trường được xem là việc làm vô cùng quan trọng. Bình thường hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hoạt động cũng dựa trên cơ chế này đó là lọc các mảng rác thải rắn và loại bỏ các chất độc hại gây ô nhiễm cho môi trường.

Nhiều khi sự bất cẩn, vô tình hoặc do không biết mà bạn luôn để nước thải có chứa nhiều rác kích thước lớn ra ngoài sẽ gây tắc đường ống nước. Và như vậy thì những công đoạn bạn phải tự xử lý sẽ vô cùng phức tạp.

Lời khuyên đó là bạn nên thường xuyên vệ sinh kiểm tra bồn, để ý xem chất thải rắn có nhiều không để định kì xử lý. Cách an toàn để bảo vệ hệ thống xử lý nước thải gia đình đó là thường xuyên dọn rác thải rắn kích thước lớn.

xử lý nước thải sinh hoạt gia đình tốt nhất

2. Sử dụng các loại chế phẩm an toàn trong xử lý nước thải

Nước thải chúng ta sử dụng và thải ra hằng ngày có chứa hàm lượng chất ô nhiễm cao. Nếu để tích tụ lâu ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng cực lớn. Do đó đôi khi ta cần phải tìm đến những sản phẩm xử lý nước thải an toàn để loại và xử lý những chất ô nhiễm đó.

Các chế phẩm an toàn có thể là các loại vi khuẩn có lợi cho nguồn nước có thể giết hết các vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên nên chú ý thành phần của hoá chất sử dụng để đảm bảo không gây ô nhiễm cho môi trường sống. Nên sử dụng các hoá chất có chứa hàm lượng các chất tẩy rửa dạng nhẹ.

Lời khuyên: Khi sinh hoạt hằng ngày, bạn không nên ném sỏi, cát, thức ăn thừa, dầu mỡ, giấy vệ sinh xuống cống thoát nước để giảm thiểu khả năng ô nhiễm và đơn giản hoá công đoạn xử lý nước thải sinh hoạt.

3. Bảo trì cống thoát nước

Thường thì chúng ta không hay chú ý đến cống thoát nước nhưng nó lại là yếu tố vô cùng quan trọng trong xử lý nước thải. Cống thoát nước là nơi đưa nước ra ngoài cần phải làm sao để đảm bảo vùng đất đó luôn mềm, xốp để thấm hút và thẩm thấu nước thải.

Nếu đất cứng và mất khả năng thấm hút thì nước không thể ngấm vào đất được và như vậy nước sẽ đọng lại trên bề mặt và gây ảnh hưởng đến môi trường.

Bảo trì công thoát nước được xem là việc vô cùng quan trọng nếu muốn việc xử lý nước thải sinh hoạt được đơn giản và dễ dàng. Chính vì vậy phải nói rằng bảo trì cống thoát nước là việc bạn phải ưu tiên hàng đầu trong khi xử lý nước thải gia đình.

Tại sao phải xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Có thể bạn chưa biết nhưng nước thải sinh hoạt gia đình là nguồn nước gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường nếu không qua xử lý.

Nước thải sinh hoạt tuy không gây nguy hiểm như nước thải công nghiệp nhưng nếu để lưu lượng lớn và tích trữ lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Tốc độ đô thị hoá nhanh, trong khi ý thức của chúng ta trong việt bảo vệ môi trường lại chưa cao, chính vì vậy ngày nay rất nhiều những hiểm hoạ do ý thức của con người khiến chúng ta phải trả một cái giá quá đắt với chính môi trường mà chúng ta đang sinh sống.

Vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt gia đình là một vấn đề nhỏ, nhưng nếu như vấn đế nhỏ mà chưa giải quyết được thì những vấn đề lớn liệu ta có thể kiểm soát được hay không.

Nước thải sinh hoạt gia đình ở nông thôn thường ít nguy hại hơn so với nước thải sinh hoạt ở các khu đô thị, thành phố lớn. Do đó cần phải trang bị hệ thống công nghệ xử lý nước thải tại nhà để giải quyết vấn đề về xử lý nước.

Với mong muốn môi trường sống ngày càng cải thiện và chất lượng cuộc sống của con người ngày càng tốt hơn thì vấn đề xử lý nước cần phải được quan tâm và chú trọng hơn nữa. Để góp phần mang đến môi trường sống tốt, hãy góp một phần nhỏ của mình để giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng văn minh và chất lượng hơn.

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt được công ty môi trường Toàn Á cung cấp. Là chuyên gia đầu ngành trong xử lý nước, Toàn Á luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, tiết kiệm nhất và an toàn nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Toàn Á sẽ tư vấn cho bạn những thông tin chi tiết về hệ thống xử lý nước sinh hoạt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia phục vụ. Toàn Á rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn mang đến môi trường xanh- sạch-đẹp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*