Làm thế nào để xử lý nước sinh hoạt nhiễm asen

Nước sinh hoạt hiện nay đang gặp một vấn đề đó là nhiễm asen. Độc asen xuất hiện nhiều trong nước ngầm, đây là nguồn nước sinh hoạt chính của con người vậy nên rất nhiều mối lo ngại đặt ra đối với vấn đề này. Vậy làm thế nào để xử lý nước sinh hoạt nhiễm asen. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

A. Nước sinh hoạt nhiễm asen là gì?

Asen còn có tên gọi là thạch tím, tên khoa học cả nó là asen là một chất có độc tốt gấp 4 lần thuỷ ngân. Không chỉ vậy, asen còn được biết đến là chất có khả năng gây ung thư cực cao. Cứ 6 người mắc ung thư thì nguyên nhân chính là do sử dụng nước ăn bị nhiễm asen.

xử lý nước sinh hoạt nhiễm asen

Nghiên cứu của WHO – tổ chức y tế thế giới đã chứng mình rằng thủ phạm chính của căn bệnh ung thư là do nước ăn bị nhiễm asen với nồng độ lớn hơn 0.01mg/lít.

B. Độc asen từ đâu ra?

Asen là chất rất độc hại. Vậy asen bắt nguồn từ đâu. Chủ yếu nước nhiễm asen là do hoạt động của con người như sử dụng chất phụ gia trong thức ăn của gia súc, do thuốc phun hoa quả, sản xuất vũ khí, do thuốc trừ sâu hoặc do các chất bẩn khác từ nhà máy hoá chất. Các nguồn gây ô nhiễm này thải ra môi trường dưới dạng nước và ngấm vào đất khiến cho nguồn nước ngầm bị nhiễm asen.

Những vùng bị nhiễm asen nghiêm trọng nhất mới được bộ Y tế công bố đó là Hà Nội, Hà Tây, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, đồng bằng sông Cửu Long, An Giang, Lâm Đồng…Do đó những vùng nằm trong cảnh báo này cần phải xử lý nước sinh hoạt nhiễm asen sao cho triệt để để tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.

Asen không chỉ tồn tại trong nước mà còn tồn tại trong không khí, trong thực phẩm, trong đất. Vấn đề nguy hiểm là asen tan trong nước, không màu, không mùi, không vị do đó để phát hiện được asen nhiễm trong nước là cực khó.

Asen khi ngấm vào nước với nồng độ cao mà người ăn phải có thể gây chết người. Vì vậy, nếu gia đình bạn sử dụng nước sinh hoạt là nước giếng đào, giếng khoan thì nhớ đem nước đi kiểm tra để tránh sử dụng phải nguồn nước nhiễm asen, gây ảnh hưởng đế sức khoẻ.

C. Sự nguy hiểm của nước nhiễm Asen

Khi nguồn nước bị nhiễm asen sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Đặc biệt là nó ảnh hưởng đến não, xương, thực quản, dạ dày, ruột non. Sự xâm nhập của asen gây nguy hiểm nhất là thông qua đường nước uống. Có tới 19 loại bệnh khác nhau con người có thể mắc phải nếu bị nhiễm độc asen đó là buồn bực, mệt mỏi, buồn nôn, hồng cầu và bạch cầu giảm, ung thư da, xạm da, thay đổi sắc tố da, hoại tử…Asen mà tích tụ lâu ngày trong cơ thể còn gây nen tình trạng rụng tóc, giảm trí nhớ, rối laonj nhịp tim.

Đối với các bà bầu, nguồn nước nhiễm asen dù là cực nhỏ cũng làm ảnh hưởng đến thai nhi, có thể gây ra những căn bệnh quái ác tác động đến thể chất và trí tuệ của trẻ. Chính vì vậy mà việc xử lý nước sinh hoạt nhiễm asen được xem là vô cùng quan trọng.

D. Phương pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm asen

Để xử lý được nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm asen thì quan trọng nhất là tìm được thiết bị lọc chất lượng để loại bỏ hết asen ra khỏi nguồn nước. Phương pháp xử lý asen hiệu quả nhât hiện nay đó là phương pháp lọc RO công nghệ cao.

xử lý nước sinh hoạt nhiễm asen

Lọc RO được xem là giải pháp an toàn, hiệu quả giúp xử lý nước bị nhiễm asen một cách hiệu quả nhất. Màng lọc RO với kích thước nhỏ, có thể loại bỏ được mọi tạp chất kể cả những tạp chất kích thước nhỏ nhất ra khỏi cơ thể.

Hiện nay công nghệ này đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng trong xử lý nước sinh hoạt nhiễm asen. Một hệ thống xử lý nước sinh hoạt chất lượng sẽ giúp nguồn nước đảm bảo độ trong, thành phần và hàm lượng các chất có trong nước giúp nước cân bằng về độ pH và hàm lượng các chất cần thiết.

Tất nhiên công nghệ RO sẽ được kết hợp với cả một dây chuyền xử lý phía trước nữa đó là cát thạch anh, than hoạt tính, sỏi.

Nếu gia đình bạn sử dụng nước giếng khoan thì hãy trang bị cho gia đình mình một hệ thống lọc nước chất lượng để xử lý các chất ô nhiễm có trong nước và đặc biệt là xử lý asen có trong nguồn nước.

Rất nhiều các công trình nghiên cứu đã chỉ ra được sự hiệu quả của phương pháp lọc này và được thị trường hết sức tin tưởng. Hiện đơn vị phân phối công nghệ lọc nước nhiễm asen uy tín nhất có thể kể đến đó là Toàn Á. Toàn Á với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nước sạch có thể tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất để xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước nhiễm asen một cách hiệu quả nhất.

Công trình xây dựng hệ thống lọc của Toàn Á đã được thi công thực hiện cho rất nhiều gia đình và mang đến sự đảm bảo cho con người.

Vậy khi cần xử lý nước nhiễm asen thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đơn vị xử lý nước uy tín Toàn Á chúng tôi để được trợ giúp tận tình, chu đáo.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ  hotline 0913 543 469 để được tư vấn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*