Loại nước thải công nghiệp gây ô nhiễm và biên pháp khắc phục

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghiệp hoá. Ngày nay thời kì công nghiệp phát triển rất nhiều ngành công nghiệp mọc lên. Tuy nhiên ngày này nguồn nước sống của chúng ta bị đe doạ bởi các ngành công nghiệp này do việc xử lý nước thải công nghiệp chưa đảm bảo chất lượng và chưa tìm được công nghệ xử lý phù hợp. Vậy việc xử lý nước thải công nghiệp không triệt để gây ô nhiễm nước như thế nào và nguyên nhân nào khiến nước thải ô nhiễm ngày càng trầm trọng. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin và tìm ra giải pháp.

xử lý nước thải công nghiệp

1. Nước thải trong nông nghiệp

Vấn đề ô nhiễm trong công nghiệp đó là do sử dụng hoá chất như thuốc trừ sâu, trừ cỏ, phân bón hoá học. Tuy những chất này giúp cho cây cối khoẻ mạnh, không bị sâu bệnh nhưng nó lại có tác động lớn dến nguồn nước.

Thuốc trừ sâu, trừ cỏ là loại thuốc hoá học cực độc. Khi thuốc trừ sâu được phun vào cây cối sẽ ngấm vào đất và chảy ra sông suối. Việc cọ rửa bình phun cũng khiến cho nguồn nước bị nhiễm chất hoá học.

Nếu sử dụng nguồn nước ngầm mà có chất thải từ ngành nông nghiệp thì quả thực sẽ gây ô nhiễm rất nặng nề. Ô nhiễm nước nông nghiệp ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của con người. Do đó nước thải nông nghiệp được xếp vào một trong những nguồn nước thải gây ô nhiễm lớn.

Chất ô nhiễm từ phân bón và hoá chất trong thuốc trừ sâu là cao. Khi chảy ra sông suối sẽ làm mất cân bằng môi trường sinh thái của hệ động vật sống dưới nước. Một vài trường hợp dẫn đến cá chất, và các loại chim ăn cá cũng sẽ bị nguy hiểm và có thải gây hại cho các động vật khác khi uống phải nguồn nước này. Cần phải xử lý nước thải để tránh được những hiểm hoạ về sau.

2. Nước thải từ ngành khai thác mỏ

Trong nước thải của ngành khai thác mỏ có chứa nhiều chất độc hại như chì, thuỷ ngân, lưu huỳnh và asen là những chất vô cùng nguy hại. Phần lớn các nước thải ngành khai thác mỏ gây ô nhiễm môi trường nước là do các chất thải tồn tại và ngấm và lòng đất do quá trình đào hay nổ khiến lượng hoá chất độc hại ngấm vào nguồn nước ngầm.

Hấu hết các nguồn nước bị ô nhiễm do nước thải ngành mỏ đều có khả năng gây tử vong cho cả động vật và con người. Tuy nó nguy hiểm nhưng việc xử lý nước thải công nghiệp ngành khai thác mỏ cũng không quá khó chỉ cần sử dụng quy trình xử lý nước thông dụng là đã có xử lý sơ bộ được lượng kim loại và cần thêm quá trình oxy hoá để lọc bỏ hoàn toàn chúng.

3. Nước thải ngành khai thác nhiên liệu

Công nghiệp nhiên liệu bao gồm sản xuất xăng dầu. Mà xăng dầu là chất rất dễ bị rò rỉ và khi tràn ra ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng lớn. Rò rỉ có thể xảy ra do quá trình vận chuyển dầu trên sông, do việc cỏ rửa thùng chứa…khiến lượng xăng dầu thải ra nhiều, đặc biệt là các nhà máy sản xuất.

Nếu uống nước có chứa nhiều chất ô nhiễm từ xăng dầu có thể gây nên các bệnh về đường tiêu hoá và những tổn thương nghiêm trọng trọng về dạ dày và đường ruột. Những sự cố tràn dầu lớn xảy ra có lẽ sẽ khiến cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề và khó để có thể phục hồi trở lại nếu như không có một phương pháp xử lý nước thải phù hợp.

4. Nước thải ngành công nghiệp may

Tưởng chừng như ngành công nghiệp may mặc không có ảnh hưởng gì đến môi trường nước nhưng thực tế thì lại phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Trong ngành công nghiệp may có chất ami-ăng là chất gây ung thư, được sử dụng trong quá trình sản xuất, may mặc.

Ami ăng là sản phẩm phụ được sinh ra bởi quá trình dệt. Chất này cũng được thải ra môi trường giống như các ngành công nghiệp khác khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm. Nếu địa phương nào sống gần những nơi này hẳn sẽ gây khó khăn cực kì lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ và bệnh tật. Tuy nhiên nguồn nước ô nhiễm từ ngành may dệt lại có thể được xử lý dễ dàng vì đã có công nghệ xử lý nước thải may dệt do công ty Toàn Á cung cấp.

Đơn vị nào xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất

Nước thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường sống do đó cần phải có công nghệ xử lý nước thải để giải quyết tình trạng này. Và đơn vị uy tín bạn có thể lựa chọn đó là Toàn Á.

Toàn Á là chuyên gia môi trường, cung cấp giải pháp xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất được mọi người tin tưởng. Công nghệ xử lý nước thải của Toàn Á là công nghệ hiện đại, tiên tiến do đó có thể giải quyết được mọi vấn đề của nguồn nước ô nhiễm.

xử lý nước thải công nghiệp

Nếu đơn vị bạn đang hoạt động kinh doanh sản xuất và cần xử lý nước thải công nghiệp thì hãy tìm đến với Toàn Á để được chúng tôi giúp đỡ. Thời gian qua chúng tôi đã phục vụ rất nhiều khách hàng và nhận được sự tín nhiệm.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 84 913 543 469 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*