SỬ DỤNG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT RO HAY NANO ?

Sau gần 30 năm thực hiện công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước chúng ta đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể trong mọi lĩnh vực của đời sống như văn hóa, giáo dục, xã hội đặc biệt hơn cả là kinh tế. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh về kinh tế cũng kéo theo hệ lụy không nhỏ như tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng cao, xuất hiện nhiều bệnh lạ không có thuốc chữa… Vì thế các vấn đề về ô nhiễm không khí, tiếng ồn, nguồn nước luôn là chủ đề nóng trên các diễn đàn, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm bảo vệ con người khỏi các tác động tiêu cực một trong số đó là sử dụng nước tinh khiết đóng chai. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy lọc nước và giá bán máy lọc nước tinh khiết là  khác nhau, khác nhau… gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy chúng ta nên chọn mua máy lọc nước sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO hay Nano. Bài viêt này sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về hai loại máy lọc nước naỳ giúp bạn đưa ra quyết định khi chọn mua máy lọc nước.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩ máy lọc nước tinh khiết.

A. Máy lọc nước tinh khiết là gì

Là thiết bị để loại bỏ các chất bẩn, chất hữu cơ, cặn cơ học để cho ra nước tinh khiết bảo vệ sức khỏe của con người. Với máy lọc nước bạn không cần đun sôi để nguội nước mới có thể sử dụng được nước qua máy lọc được kết nối trực tiếp với vòi nước giúp bạn tiết kiệm thời gian, nguồn lực khác. Có hai loại công nghệ lọc nước tinh khiết là Nano và Ro.

B. Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

1. Khái niệm

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO: là hệ thống dùng công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc RO với nguyên lý thẩm thấu ngược để loại bỏ các chất bẩn, cặn cơ học trong nước, vi khuẩn, vi rút cho ra nước tinh khiết.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt đông

Màng lọc RO hoạt động nhờ lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra từ các phân tử nước qua mao mạch của lõi lọc thẩm thấu ngược. Nước bao giờ cũng dịch chuyển từ nơi có nồng độ muối khoáng thấp tới nơi có nồng độ muối khoáng cao. Thẩm thấu ngược sẽ dùng một áp lực đủ để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối khoáng cao thấm qua màng lọc để đến nơi không có hoặc ít muối khoáng. Với áp lực và tốc độ cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt màng RO. Một phần trong số những phân tử nước chui qua được những lỗ lọc. Các tạp chất sẽ bị dòng nước cuốn trôi và thải bỏ ra ngoài, bề mặt màng RO sẽ liên tục được rửa sạch.

Với hệ thống lọc nước tinh khiết RO tốt nhất đã loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn, có thể lọc đến kích thước ion và nguyên tử  an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Màng lọc nước RO cho ra nước tinh khiết và loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất có trong nước vì vậy rất thích hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất nước đóng chai, nước sạch trong ngành y tế, ngành điện tử…

Tuy nhiên do màng lọc nước RO đã loại bỏ khoáng chất có trong nước, vì vậy khi sử dụng công nghệ lọc nước RO cần lắp đặt thêm các lõi lọc tạo khoáng để tăng lượng khoáng chất trong cơ thể.

3. Chi phí

Máy lọc nước tinh khiết đóng bình giá bao nhiêu nếu dùng với công nghệ RO?  Bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn một sản phẩm máy lọc nước tinh khiết được cung cấp bởi công ty Toàn Á. Máy lọc nước Nikawa sử dụng màng lọc RO với 8 cấp lọc công suất 12l/h giá 4.799.000 vnd. Máy lọc Nikawa 5 cấp lọc giá 3.899.000 vnd.

Giá của máy lọc RO dao động từ 4tr đến 5tr

hệ thống lọc nước tinh khiết ro

C. Hệ thống lọc nước tinh khiết Nano

1. Khái niệm

là lọc nước qua lớp màng lọc có kích thước nano tên đầy đủ là nanomet(nm, 1 nm = 10−9 m(1 phần tỉ mét)) nên lọc nước rất tinh và có khả năng khử  khuẩn mạnh.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy lọc nước nano được thiết kế khá nhỏ gọn, đầu nước được đấu trực tiếp vào vòi nước nên đảm bảo nước sạch uống được trực tiếp, máy không dùng điện, không có nước thải, không dùng bình áp, đầu nước uống ra đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể uống được ngay không cần qua đun nấu. Các lõi của máy lọc nano đều hoạt động theo phương pháp hấp phụ, trao đổi và tiêu diệt toàn bộ những chất độc có hại, vi khuẩn, vi rút

Cấu tạo gồm:

  • Lõi than: giúp cải thiện hương vị, màu sắc, độ trong của nước . Than hoạt tính nén, tạo nên một khối cacbon, lõi lọc từ sợi cacbon nhân tạo chất lượng cao tạo nên bề mặt hấp phụ tốt hơn và làm tăng khả năng hấp thụ màu và các chất độc hại.
  • Lõi cation: làm mềm nước cứng, loại bỏ tất cả các loại tạp chất, bùn đất và gỉ sét. Cation còn giúp tăng cường xử lý can xi.
  • Lõi Aragon: Lõi lọc Aragon có khả năng loại bỏ tất cả các kim loại nặng từ nhôm cho đến kim loại phóng xạ, các hợp chất của chúng, muối cứng,…các hợp chất hữu cơ, clo, vius,….các vi khuất khi qua lõi Aragon gần như bị tiêu diệt hoàn toàn.
  • Lõi tạo khoáng: Loại bỏ mùi khó chịu trong nước:99,9% hỗn hợp độc từ nước, cân bằng PH trong nước, giúp nước uống ngon hơn.
  • Lõi Akalinecó chứa đá năng lượng và tia hồng ngoại, năng lượng có thể phóng thích gấp 2 lần nguyên tố năng lượng bình thường, tốc độ của tổ hợp phân tử sẽ tự sắp xếp và chia nhỏ các phân tử nước làm ổn định độ PH giúp cơ thể con người hấp thu dễ dàng nhất, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tạo tính kiềm giúp trung hòa axit trong cơ thể.
  • Màng lọc Nano loại bỏ được các vi khuẩn vi rút, chất bẩn, cặn cơ học trong nước nhưng vẫn giữ lại được khoáng chất có lợi cho cơ thể. Đây là điểm ưu việt hơn máy lọc nước dùng hệ thống lọc nước tinh khiết RO.

3. Chi phí

Máy lọc nước tinh khiết đóng bình giá bao nhiêu nếu dùng với công nghệ Nano? 

Giá máy lọc nước Geyser Ecotar 4: 5tr490

Giá máy lọc nước Geyer Ecotar 3: 4tr490

Giá bản máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano cao hơn so với công nghệ RO. Nhưng nếu sử dụng trong gia đình nó tốt hơn ở điểm giữ lại khoáng chất cho cơ thể ngoài ra còn khá nhỏ gọn.

Qua bài viết trên tôi hi vọng giúp bạn phân biệt được sự khác biệt giữa máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và Nano. Nếu bạn có ý định chọn mua máy lọc nước sử dụng công nghệ RO tôi xin hân hạnh giới thiệu một công ty uy tín chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện về nước như máy lọc nước, dây chuyền sản xuất nước đóng chai, hệ thống xử lý nước… đó là công ty Toàn Á. Để được tư vấn mua hàng, lắp đặt các bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0913 543 469 hoặc hottline 19009079 hay truy cập webside Toana.vn  để được được tư vấn 24/7.

   

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*