Máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy lọc nước là rất cao. Do đó có rất nhiều đơn vị phân phối các sản phẩm máy lọc nước tuy nhiên để nói đơn vị nào cung cấp sản phẩm chất lượng thì phải kể đến Toàn Á. Hầu hết các sản phẩm được bán trên thị trường đều là dây chuyền lọc nước nhập khẩu nhưng về phần linh kiện thì có thể các đơn vị đó chưa đảm bảo được về uy tín cho khách hàng do đó nhiều khi cùng là một dòng sản phẩm nhưng chất lượng lại khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn công nghệ cũng như đơn vị phân phối sản phẩm tốt thì mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

1. Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc nước của máy lọc nước sử dụng dụng nguyên lý thẩm thấu RO hay gọi tắt là máy lọc nước RO là một trong những loại máy lọc nước hàng đầu thị trường hiện nay. Nói về khả năng xử lý nước lọc tinh khiết thì máy lọc nước RO được xem như một giải pháp hoàn hảo.

Máy lọc nước RO có thể xử lý nguồn nước bị nhiễm bẩn cũng như nhiễm kim loại nặng thành nguồn nước sạch, tinh khiết, sử dụng được ngay trong ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Có thể dùng uống luôn nếu đã qua xử lý RO.

máy lọc nước ro

Bất cứ nguồn nước nào thì máy lọc nước RO cũng có thể giải quyết được bao gồm nước giếng, nước sông, nước cứng, nước lợ. Công nghệ xử lý nước lọc RO cũng có thể sử dụng cho nguồn nước mặn, giúp nước tinh khiết và ngọt thanh, khi đun nấu không bị cặn.

Nhược điểm của máy lọc nước RO

Đó và về phần ưu điểm, tuy nhiên thì công nghệ lọc nước RO cũng có một số những khuyết điểm đó là:

 • Nước tinh khiết sau khi lọc thường không giữ được độ ngọt cần thiết và không giữ được những khoáng chất có lợi cho cơ thể.
 • Sử dụng công nghệ RO mất khả là nhiều nước thải, chẳng hạn như cấp 10 lít nước vào thì chỉ lấy được 2-3 lít nước tinh khiết và thải đinh 7-8 lít. Tuy nhiên lượng nước thải đó vẫn có thể tái sử dụng.
 • Một thực tế đó là khi dùng máy lọc RO càng lâu thì tỉ lệ nước thải càng cao, gây lãng phí.
 • Thiết bị có thể bị chập điện và tiêu hao điện.
 • Hay bị tắc màng RO nếu như quá trình trước không xử lý triệt để thì những công đoạn về sau khá là khó khăn. Nhiều khi nước có quá nhiều cặn vôi, chất lơ lửng, nhiễm lợ, sẽ dẫn đến hỏng mang RO nhanh chóng và tăng chi phí cho quá trình sử dụng.

2. Máy lọc RO sử dụng cho nguồn nước nào?

Thường thì máy lọc nước RO có thể sử dụng được hầu hết cho tất cả các loại nước với khả năng xử lý nước vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu là nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy thì công nghệ RO có thể xử lý khá là dễ dàng, hoặc nguồn nước lợ ở các vùng ven biển.

Không nên dùng cho nước mưa vì nước mưa có tính axit, có thể làm giảm độ pH sau khi qua máy lọc RO và làm tăng tính axit, không có lợi cho sức khỏe. Thường thì nước mưa người ta sẽ dùng công nghệ khác, và một trong những công nghệ chúng tôi đang muốn nhắc tới đó là công nghệ Nano.

3. Máy lọc nước công nghệ Nano

Công nghệ xử lý nước lọc Nano với màng lọc siêu nhỏ, lõi lọc Aragon với công nghệ diệt khuẩn Silver có thể xử lý được nguồn nước máy, nước giếng khoan, nước mưa.

máy lọc nước nano

Ưu điểm của công nghệ này đó là:

 • Nước sau khi qua lọc Nano có thể uống được ngay như công nghệ RO, nước ngọt, mềm, không còn chứa kim loại năng, các chất lơ lửng gây cặn nước hoặc nước không trong.
 • Công nghệ Nano không dùng điện, không nước thải do đó rất nhiều người yêu thích công nghệ này vì nó tiết kiệm chi phí, dễ dàng vận hành, nguồn nước tạo ra tót cho cơ thể, tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ.
 • Máy lọc nước công nghệ Nano gọn nhẹ, có thể lắp ở mọi vị trí, có thể treo tường, lắp trong tủ inox và bảo quản dễ dàng.
 • Lõi lọc hoàn toàn có thể tái sinh nên tuổi thọ cao hơn 3 lần so với công nghệ RO.

Nhược điểm của công nghệ Nano:

 • Đối vối nguồn nước có nhiều căn như vôi thì công tác xử lý nước của công nghệ Nano gặp khó khăn vì phải hoàn nguyên lõi lọc theo định kì, chọn mua máy có khả năng lọc cặn vôi hoặc mua kèm thiết bị làm mềm nước.
 • Tuy công nghệ Nano có thể sử dụng được cho nguồn nước nhiễm mặn nhưng không thể lọc hết được vị mặn trong nước.

4. Sử dụng công nghệ lọc Nano cho nguồn nước nào?

Nguồn nước sử dụng cho công nghệ lọc nước tốt nhất Nano đó là nươc máy, nươc mưa. Nguồn nước mưa có thể dùng được máy Nano nhưng không dùng được với RO. Công nghệ Nano có thể trung hòa nguồn nước bị nhiễm axit.

Ngoài ra, công nghệ Nano còn có thể sử dụng cho nguồn nước giếng khoan đã qua xử lý bể lọc. Sau khi đạt tiêu chuẩn không màu, không mùi, không vị thì mới có thể sử dụng được hệ thống lọc nước Nano.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của Toàn Á đến cho khách hàng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc bất cứ vấn đề gì cần đến sự trợ giúp của chúng tôi thì hãy liên hệ để được hỗ trợ. Hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*