Nước máy có cần xử lý lọc hay không

có cần xử lý nước máy

Có lẽ ngày nay, nguồn nước máy là nguồn nước sinh hoạt chính của các gia đình. Nước máy là nguồn nước đã được xử lý bằng hoá chất clo giúp nước trong và sạch khuẩn. Tuy nhiên thực trạng sử dụng nước máy hiện nay cho thấy rằng, nguồn nước này không đảm bảo chất lượng. Biểu hiện đó là khi dùng nước máy để đun thì sau một thời gian xuất hiện cặn hoặc màu sắc khác bám trên thành nồi. Đó là điểm nghi vấn về nguồn nước này. Vậy để biết thêm thông tin về nước máy và cách xử lý nước máy nhiễm khuẩn thì mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

A. Nước máy có đảm bảo an toàn?

Có thể nói nước máy là nguồn nước sinh hoạt chính của các gia đình hiện nay. Thoạt đầu khi nhìn nước máy thì ta thấy nó rất trong và sạch, không có cặn lơ lửng.

Tuy nhiên nếu quan sát kĩ thì bạn sẽ thấy nguồn nước này vẫn có chứa khá là nhiều những tạp chất li ti trong nước. Và đó là lý do vì sao nhiều người hoài nghi về sự an toàn của nước máy. Và nhu cầu tìm hiểu hệ thống xử lý nước máy cũng được nhiều người quan tâm.

có cần xử lý nước máy

Nguồn nước máy thường sử dụng Clorine để khử trùng. Tuy nhiên Clo lại có thời gian phân huỷ khá lâu vì vậy nhiều khi sử dụng nước, bạn sẽ thấy nước có mùi giống như mùi tẩy. Và đó chính là Clo tồn tại trong nước. Lượng Clo này nếu không được xử lý nước máy triệt để mà đã đưa vào sử dụng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của con người.

Do đó mà nguồn nước máy hiện nay tuy được sử dụng rộng rãi nhưng độ an toàn của nó vẫn còn chưa được đánh giá cao.

B. Những vấn đề về nguồn nước máy

Có thể thấy một số những vấn đề về nguồn nước máy như:

Mùi do hoá chất clo để lại: Hoá chất clo là bước cuối cùng khi người ta xử lý nước máy an toàn. Hoá chất clo giúp cho ngước trong hơn, khử trùng cho nguồn nước. Tuy nhiên clo lâu phân huỷ thường để lại mùi trong nước và sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Độ cứng của nước: Nguồn nước máy mắc một vấn đề đó là độ cứng của nước vẫn khá cao. Các kim loại nặng như magie, canxi vẫn tồn tại nhiều trong nước gây đóng cặn. Nếu sử dụng nước máy có độ cứng cao sẽ tốn bột giặt nhiều hơn và khi sử dụng đun nấu hằng ngày dễ để lại cặn.

Nước máy có chì: Trong nước máy có tồn tại một lượng chì nhỏ chưa được xử lý và khó để có thể xử lý nước máy được bằng những phương pháp thông thường. Chì rất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con người. Đây là vấn đề mà người ta vẫn rất quan ngại về nguồn nước máy sử dụng hiện nay.

Nước máy chứa một số chất nguy hại: Một số chất nguy hại có trong nước máy đó là hợp chất hữu cơ, Trihalomethanes, vi khuẩn coliform, crytosporidium.

C. Công nghệ xử lý nước máy tốt nhất hiện nay

Vấn đề xử lý nước máy đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nước máy thực sự vẫn chưa đảm bảo được sự an toàn do đó cần phải tìm được hệ thống xử lý nước tốt nhất cho nguồn nước này.

Chắc hẳn bạn đã biết đến hệ thống lọc nước RO. Đây là một trong những công nghệ xử lý nước hàng đầu hiện nay có thể giải quyết mọi vấn đề của nguồn nước máy.

công nghệ xử lý nước máy

Công nghệ lọc nước RO có thể xử lý được hết các vật chất ô nhiễm trong nước máy. Bằng màng thẩm thấu ngược RO với kích thước màng cực nhỏ cho khả năng lọc hết các vi khuẩn, cặn lơ lửng trong nước.

Những vấn đề của nguồn nước máy như chứa nhiều kim loại nặng, nhiễm chì, nhiễm hoá chất clo…đều được công nghệ RO giải quyết gọn gàng và đơn giản nhất. Công nghệ RO mang đến những điểm ưu việt mà khó có một dòng công nghệ nào có thể làm được.

Với khả năng lọc sạch và giải quyết được mọi vấn đề của nguồn nước máy. Hệ thống lọc nước RO được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Nguồn nước thành phẩm sau khi sử dụng màng lọc thẩm thấu đảm bảo giúp cho nguồn nước trong hơn, sạch đến 99.9% vi khuẩn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chính bởi những điểm vượt trội mà công nghệ xử lý nước RO làm được mà hiện nay công nghệ RO trở thành một trong những công nghệ xử lý nước hàng đầu hiện nay được ưa chuộng.

D. Đơn vị nào thi công hệ thống lọc nước máy chất lượng

Để nguồn nước máy sau lọc đảm bảo an toàn và chất lượng thì bạn cần phải tìm được đơn vị phân phối dây chuyền lọc nước máy uy tín và đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trong vấn đề này thì cứ để Toàn Á giúp bạn. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước. Không chỉ xử lý nước máy chất lượng mà chúng tôi còn mang đến dịch vụ tốt, giá cả tốt cho khách hàng khi lựa chọn chúng tôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, chúng tôi đã được nhiều đơn vị, cá nhân tin tưởng và lựa chọn là đơn vị uy tín nhất cung cấp hệ thống lọc nước chất lượng.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu về xử lý nước máy thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo SĐT +84 913 543 469 để được tư vấn và phục vụ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*