Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt tân tiến nhất hiện nay

Bất kể một doanh nghiệp nào khi kinh doanh nhà máy chế biến đều phải chú ý đến vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt. Tức là nước thải sinh hoạt thải ra môi trường phải được xử lý một cách triệt để. Tránh làm ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh, làm mất uy tín của công ty.

Một vài vụ việc liên quan đến vấn đề xử lý nước thải nghiêm trọng xảy ra ở Việt Nam có thể kể đến như vụ fomoxa, vedan. Những công ty này không những phải bồi thường, cấm hoạt động mà còn bị sự chỉ trích của cộng đồng. Chính vì vậy, khi doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cần phải chú ý đến vấn đề này.

Vậy phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt nào tân tiến nhất hiện nay. Đơn vị nào có khả năng xử lý nước thải chất lượng, uy tín mà giá thành tốt. Mời bạn đọc đến với bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

1 – Nguồn cần xử lý nước thải sinh hoạt

Là đơn vị chuyên nghiên cứu và xử lý nước thải sinh hoạt. Toàn Á nhận thấy, nước thải sinh hoạt chủ yếu xuất phát từ hai nguồn như sau:

  • Nước thải sinh hoạt từ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của con người bao gồm hoạt động như tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh…xả bỏ ra ngoài môi trường.
  • Nước thải từ cơ quan, xí nghiệp, bệnh viện trường học, cơ sở giết mổ gia súc, chợ và các công trình khác…

Đặc trưng của nước thải sinh hoạt là nước bị ô nhiễm bởi chứa các chất hữu cơ, các chất hữu cơ hòa tan, các vi trùng gây bệnh. Do đó, khi cần phải xử lý nước sinh hoạt trước khi xả thải ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải

2 – Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Tùy theo mục đích của như mức độ khó khăn của việc xử lý nước thải sinh hoạt mà bạn có thể áp dụng các phương pháp xử lý nước thải khác nhau như:

Phương pháp xử lý nước thải cơ học

Hệ thống xử lý nước thải theo phương pháp cơ học là tách các chất không hòa tan, những tạp chất nổi, vật lơ lửng kích thước lớn như sỏi, cát, thủy tinh, mảnh kim loại và một số thành phần khác ra khỏi nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường. Đây là giai đoạn đầu của quá trình xử lý nước sinh hoạt.

 Xử lý nước thải theo phương pháp sinh học

Đây là phương pháp an toàn trong xử lý nước thải sinh hoạt. Vì vi sinh vật trong nước thải sử dụng các hợp chất hữu cơ và một số khoáng chất để làm dinh dưỡng tạo ra năng lượng.

Dựa trên nguyên lý hoạt động sống của vi khuẩn thì phương pháp xử lý nước thải sinh học sẽ sử dụng chính vi sinh vật có sắn trong nước thải để xử lý chất ô nhiễm. Phương pháp này không quá phức tạp mà lại có thể diệt sạch vi khuẩn có trong nước thải.

nhà máy xử lý nước thải

Phương pháp xử lý nước thải hóa học

Phương pháp hóa học là phương pháp sử dụng các tác nhân hóa học để loại bỏ hoặc thay đổi bản chất của nguồn nước đã bị ô nhiễm trong giai đoạn sản xuất.

Xử lý nước thải sinh hoạt hóa học gắn với cả phương pháp sinh học. Đây là quy trình xử lý nước thải chất lượng và rác thải xử lý có độ khó riêng do đó phạm vi ứng dụng cũng ít hơn và giá thành cũng không rẻ.

phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt toàn á

3 – Lợi ích khi lựa chọn Toàn Á xử lý nước thải sinh hoạt

Toàn Á là đơn vị đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Sở hữu quy trình xử lý nước thải sinh hoạt tân tiến nhất hiện nay có thể khắc phục được mọi loại nước thải khó xử lý nhất. Khi được Toàn Á xử lý nước thải bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích mà chúng tôi mang đến như : chi phí đầu tư cho hoạt động xử lý nước thải hợp lý, được ứng dụng quy trình công nghệ xử lý chất lượng cao, tân tiến nhất thị trường, quá trình được tự động hóa, ít sử dụng hóa chất nên an toàn và thân thiện với môi trường, có tính linh động cao và dễ vận hành.

Chất lượng sau khi sử dụng hệ thống xử lý nước thải của Toàn Á đó là nước thải đạt tiêu chuẩn quy định của nhà nước, nước thải sạch. Thậm chí còn sạch hơn cả nước sông tự nhiên không chứa bụi bẩn, không chứa các tạp chất có hại cho con người cũng như các sinh vật khác sống trong tự nhiên.

Khi sử dụng dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt của Toàn Á. Chúng tôi sẽ kiểm tra và phân tích hệ thống nước thải sau khi thải ra môi trường để đảm bảo công ty, doanh nghiệp hoạt động không bị vướng phải những vấn đề liên quan đến cách xử lý nước sinh hoạt.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tình tận với công việc, được đào tạo bài bản, có sự trải nghiệm. Với các dự án xử lý nước thải vô cùng thành công. Tạo được sự uy tín trên thị trường và xây dựng được một công ty Toàn Á – chuyên gia xử lý nước thải vô cùng uy tín, chất lượng, nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Nếu bạn đang cần xử lý nước thải sinh hoạt nhà máy hay bất cứ hoạt động nào. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, đưa ra giải pháp khắc phục cho nguồn nước thải sinh hoạt của doanh nghiệp bạn. Toàn Á hân hạnh được đồng hành cùng bạn mang tạo nên một phong cách làm việc lành mạnh, minh bạch, an toàn và bảo vệ môi trường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*