Tổng quan quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên

Nước khoáng là tài nguyên vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng con người. Nước khoáng giúp chúng ta bổ sung lượng nước cùng muối khoáng cho cơ thể. Tuy vậy, để có được một nguồn nước khoáng an toàn cần tới một hệ thống xử lý nghiêm ngặt công nghệ cao để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bài viết này sẽ đưa ra thông tin tổng quan về quy trình sản xuất nước khoáng tiên tiến hiện nay.

Quy trình công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên diễn ra như thế nào? Bạn thường xuyên uống nước khoáng đóng chai và quan tâm muốn tìm hiểu xem những chai nước đó được sản xuất với công nghệ ra sao? Liệu có thực sự tinh khiết hay chỉ đơn thuần là quảng cáo tô vẽ? Những thông tin bạn băn khoăn và thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

nhà máy sản xuất nước khoáng thiên nhiên

1. Giai đoạn bơm nước lên bể chứa trong quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên

Nước được lấy trực tiếp từ mạch nước khoáng ngầm thiên nhiên sẽ được bơm dẫn tới bể chứa nhân tạo để lắng cặn, cát, sỏi lẫn trong nước. Quá trình này đòi hỏi hệ thống bơm phải có chất lượng tốt, đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu an toàn, vệ sinh của hệ thống đường ống dẫn.

Quan trọng, các thiết bị sử dụng trong quá trình bơm nước cần được vệ sinh, lọc rửa và kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp  phát sinh rong rêu, chất độc hai, tạp chất lẫn vào nước, làm ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống lọc nước đóng chai ở giai đoạn sau.

Hệ thống lọc nước đóng chai phía sau có thể sẽ không thể giữ lại các tạp chất như các chất bôi trơn, dầu nhờn… và gây ô nhiễm nước thành phẩm và tác động tiêu cực tới sức khỏe của người sử dụng.

2. Giai đoạn xử lý nước

Đây là công đoạn xử lý nước chủ yếu của hệ thống sản xuất nước khoáng. Từ bể chứa, nước sẽ được bơm chuyển sang công đoạn lọc để tạo thành nước tinh khiết. Hệ thống lọc này vô cùng nghiêm ngặt và phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt từ vận hành cho tới các vấn đề liên quan.

Hệ thống lọc sẽ loại bỏ các chất rắn lơ lửng, rong rêu và nhất là các thành phần độc hại như thạch tín, các chất hữu cơ. Sau đó, nước được bơm tiếp tới hệ thống lọc than hoạt tính để khử mùi cùng chất nhờn còn lẫn trong nước.

Tiếp đó, nước được bơm sang hệ thống màng lọc để khử các yếu tố kim loại nặng và nguyên tố gây hại cho sức khỏe con người. Công đoạn xử lý nước RO này cực kỳ công phu so với các sản phẩm đóng chai thông thường bởi yêu cầu khắt khe hệ thống phải loại bỏ được các yếu tố trên mà vẫn giữ được khoáng chất thiên nhiên có lợi cho sức khỏe con người.

3. Giai đoạn rót, đóng chai và dán nhãn

Cuối cùng, giai đoạn rót và đóng chai yêu cầu phải được xử lý và di chuyển trong một quy trình khép kin để đảm bảo không bị bất kỳ một tác động lạ nào có thể lẫn trong nước khoáng. Đội ngũ nhân công thực hiện giai đoạn này cũng cần tuân thủ các điều kiện bảo hộ kỹ càng.

Cụ thể, nhân viên phải được trang bị găng tay tiệt trùng, trang phục bảo hộ đều được tiệt trùng trước khi tiến hành thực hiện công việc. Tại quy trình này, khi nước thành phẩm được vận chuyển ra ngoài cần được kiểm tra một lần cuối về chất lượng sản phẩm của toàn bộ quá trình xử lý.

tổng quan quy trình sản xuất nước khoáng tại nhà máy

4. Kết luận

Như vậy, với những giai đoạn xử lý như trên, chúng ta có thể đưa ra đánh giá tổng thể về quy trình sản xuất nước khoáng tinh khiết này. Theo đó, quy trình được đảm bảo và duy trì trong một quy định khắt khe từ khâu bơm nước lên bể chứa cho tới giai đoạn rót chai và dán nhãn mác.

Phải như vậy mới có thể đảm bảo cung cấp ra thị trường, tới tay người tiêu dùng dòng nước khoáng thiên nhiên chất lượng. Phục vụ cho nhu cầu sử dụng và mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, không thể không kể tới dây chuyền xử lý phải được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, có khả năng xử lý đa dạng các thành phần trong nguồn nước cấp. Ngoài ra, đội ngũ nhân công cũng cần được hướng dẫn kỹ càng, chuyên môn tốt và phải tuyệt đối chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để có được một chai nước khoáng đảm bảo đến tay người tiêu dùng thật sự không phải chuyện dễ dàng. Cho nên, bạn cần lưu ý để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả vẫn đang tồn tại trong thị trường hiện nay.

Bài viết này vừa gửi tới bạn đọc những thông tin tổng quát nhất liên quan tới quy trình sản xuất nước khoáng nhằm giúp bạn nắm rõ và hoàn toàn tin tưởng vào loại nước chất lượng này. Hy vọng, những chia sẻ trên của công ty xử lý nước Toàn Á sẽ hữu ích đối với bạn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*