Sản xuất nước khoáng đạt chuẩn sử dụng dây chuyền nào?

dây chuyền lọc nước chất lượng

Nước khoáng là nguồn nước từ thiên nhiên cung cấp các vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nước khoáng để có thể đảm bảo là nguồn nước chuẩn phải được sản xuất trên dây chuyền lọc nước chất lượng và một trong những dòng dây chuyền công nghệ cao sản xuất nước khoáng có thể kể đến đó là dây chuyền lọc nước RO màng thẩm thấu ngược. Bài viết sau đây Toàn Á sẽ giới thiệu về công nghệ này để bạn hiểu rõ hơn về nước khoáng chất lượng.

A. Làm sao để tạo ra nguồn nước khoáng chất lượng

Để tạo ra được một nguồn nước khoáng chất lượng cần phải có dây chuyền lọc nước chất lượng. Một nguồn nước khoáng chất lượng đạt chuẩn phải đảm bảo đạt chỉ tiêu về hoá lý và chỉ tiêu về sinh vật.

Dựa trên những tiêu chí về thành phần của các chất trong nguồn nước để có thể thiết kế được dây chuyền lọc nước đóng chai chất lượng.

nguồn nước uống sản xuất từ dây chuyền lọc nước chất lượng

Nguồn nước khoáng tạo ra có đảm bảo chất lượng hay không là nhờ công nghệ xử lý nước. Công nghệ xử lý nước phải được thiết kế làm sao cho đảm bảo được khả năng tối ưu trong việc vận hành và xử lý nước uống đảm bảo chất lượng. Nguồn nước được thiết kế chuẩn với hệ thống vận hành xử lý có thể tạo ra được nguồn nước đạt chuẩn nước uống chất lượng, cao cấp.

Người tiêu dùng có thể chính là đối tượng đánh giá được vấn đề này một cách chuẩn xác nhất. Do đó khi kinh doanh nước uống thì các công ty kinh doanh phải thật chú trọng vào công nghệ và đầu tư và nó.

B. 3 giai đoạn trong dây chuyền lọc nước chất lượng

Nước khoáng đạt chuẩn là loại nước khoáng sử dụng dây chuyền lọc nước cao cấp. Để đánh giá đâu là dây chuyền chất lượng thì bạn có thể tham khảo 3 giai đoạn lọc nước trên để biết đâu là dây chuyền chất lượng:

Giai đoạn 1: Khử sắt, khử mùi, làm mềm nước

Đây là bước ban đầu mà hệ thống lọc nước tinh khiết làm. Công việc khử sắt, khử mùi và làm mềm nước là bước quan trọng để nước đạt đến độ chuẩn của nước chất lượng và có thể để bước lọc tiếp theo được diễn ra thuận lợi.

Khử sắt giúp nước trong hơn, bớt mùi. Công tác làm mềm nước tức là hàm lượng các chất Mg, Ca trong nước nhỏ hơn mức quy định.

Giai đoạn 2: Công đoạn lọc tinh và thẩm thấu ngược

Khi nước được đảm bảo về độ tinh khiết và đạt tiêu chuẩn nước mềm thì tiếp theo sẽ đến công đoạn lọc tinh và thẩm thấu ngược.

Lọc tinh giúp cho nước đảm bảo không còn cặn, tránh được việc tắc nghẽn màng lọc RO. Màng RO có kích thước cực nhỏ, do đó khi nguồn nước chưa được lọc tinh mà đã lọc thẩm thấu ngược sẽ gây ảnh hưởng đến màng lọc tinh (tắc màng lọc tinh) và nguồn nước sẽ không đảm bảo là nguồn nước chất lượng.

Đó là vì sao giai đoạn lọc tinh cần được diễn ra tốt nhất để đảm bảo các bước sau được thuận lợi. Màng lọc RO có thể loại bỏ các tạp chất nguy hiểm, các vi khuẩn có kích thước nhỏ nhất. Giúp nguồn nước sau lọc đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Giai đoạn 3: Diệt khuẩn

Sau khi nước đã được xử lý RO thì sẽ đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên do quá trình bơm qua bể chứa thành phẩm để chiết rót thì bị nhiễm khuẩn từ đường ống nước do đó cần phải diệt khuẩn.

Công đoạn diệt khuẩn giúp nguồn nước thành phẩm đạt chất lượng cao, không còn vi khuẩn li ti còn sót lại giúp nguồn nước đạt chuẩn chất lượng cao.

Một dây chuyền lọc nước tân tiến hoạt động theo 3 giai đoạn này sẽ đảm bảo chất lượng cho nguồn nước một cách tốt nhất.

C. Chi tiết về các bước xử lý nước uống chuyên nghiệp

Đầu tiên nước được bơm vào bể chứa. Các chất gây nguy hiểm cho nguồn nước sẽ được xử lý bằng hoá chất an toàn, không gây nguy hại cho nguồn nước. Sau đó nước sẽ được tiệt trùng để tiêu diệt vi khuẩn trong nước.

Sau đó nước sẽ đi qua 3 màng lọc. Sau quá trình này thì nước sẽ không còn chất rắn lơ lửng nữa.

Tiếp đến là nước sẽ được than hoạt tính hấp thụ hết các chất gây ô nhiễm. Sau bước than hoạt tính, nước sẽ đảm bảo đạt chuẩn về cả màu trong và mùi vị.

dây chuyền lọc nước chất lượng

Các vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ trong nước sẽ được hệ thống lọc nước RO xử lý. Màng lọc thẩm thấu ngược với các khe lọc có kích thước cực nhỏ giải quyết được mọi loại vi khuẩn gây hại cho nước.

Tiếp theo nước sẽ đi qua hệ thống tiệt trùng UV để tiêu diệt vi khuẩn phát sinh do nước đi qua bể chứa hoặc đường ống dẫn. Chức năng này đảm bảo chất lượng nước thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Sau khi biết được thông tin chi tiết về hệ thống lọc nước chất lượng thì hẳn bạn sẽ quan tâm đơn vị nào phân phối và thi công dây chuyền lọc nước chất lượng. Để giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn thì chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đơn vị chuyên gia xử lý nước uy tín Toàn Á. Một trong những cái tên không còn xa lạ trong ngành lọc nước đóng bình, lọc nước tinh khiết chất lượng tốt.

Hiện Toàn Á đang sở hữu dòng công nghệ xử lý nước tinh khiết chất lượng nhất thị trường. Do đó nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh nước uống tinh khiết, nước sạch an toàn hay bạn muốn cải thiện nguồn nước uống hằng ngày của gia đình mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phục vụ tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*