Sự cần thiết của nước sạch trong đời sống hàng ngày

hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Như các bạn đã biết nước uống là nhu cầu không thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Trên bề mặt trái đất có đến 95% là nước nhưng chỉ có 0,03% trong số đó là nước ngọt con người có thể sử dụng được. Nước được con người sử dụng hàng ngày để bổ xung năng lượng cho cơ thể, nấu nướng, vệ sinh cá nhân… Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, con người sử dụng nước mưa để cho các hoạt động ăn uống, sinh hoạt giống như nguồn nước sạch thế nhưng ngày nay khi tình trang ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước trầm trọng thì nước mưa cũng tiềm ẩn nguy cơ gây độc khi sử dụng. Để sử dụng nước sạch trong gia đình, cơ quan, trường học người tiêu dùng lựa chọn cho mình hệ thống lọc nước tinh khiết RO chất lượng. Chúng ta cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu cụ thể về thực trạng  ô nhiễm nguồn nước hiện nay cũng như cách tạo ra nguồn nước sạch bằng hệ thống lọc nước tinh khiết RO.

A. Thực trạng ô nhiễm nguồn nước

1. Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước

Nguyên nhân gián tiếp gây ô nhiễm nguồn nước:

  • Do tốc độ đô thị hóa nhanh trong khi cơ sở vật chất chưa đáp ứng được. Rác thải chưa được quy hoạch về nơi chứa rác một cách hợp lý.
  • Các quy định xử lý, xử phạt về việc xả nước thải công nghiệp bừa bãi còn khá lỏng lẻo.

Nguyên nhân trực tiếp:

  • Nước thải công nghiệp chưa qua xử lý, thải trực tiếp xuống lòng sông, ao hồ, thải ra biển gây ô nhiễm nguồn nước trầm trọng, làm chết sinh vật biển, mất môi trường sống của sinh vật biển.
  • Nước thải sinh hoạt, rác thải sinh hoạt từ các khu dân cư dân xả xuống ao hồ, sông, suối.
  • Ý thức tự giác của người dân chưa cao.

2. Thực trạng ô nhiễm nguồn nước

Theo con số thống kê của Bộ tài Nguyên môi trường hiện nay ở Việt Nam có:

  • Hơn 300.000 người mắc bệnh ung thư mỗi năm do nguyên nhân từ việc ô nhiễm nguồn nước. 
  • Hơn 8000 người mắc các bệnh về da, đường hô hấp, dạ dày… do sử dụng nước ô nhiễm hàng ngày trong sinh hoạt.
  • 3.940 m3 là lượng nước chúng ta sử dụng bình quân mỗi năm. Con số này thấp hơn tiêu chuẩn của quốc tế là 4000 m3  trong khi nước ta lại có hệ thống sông, kênh rạch, ao hồ nhiều.
  • Hơn 7 triệu người Việt đang sống trong điều kiện không có nước sạch để sử dụng.

Còn nhớ năm 2016 sự cố môi trường biển do xả nước thải công nghiệp chưa qua xử lý của công ty Formosa gây ra tại Hà Tĩnh làm: chết 9 triệu tấn tôm, cá nuôi lồng của người dân,  chưa kể khoảng hơn 1.600 triệu/ tấn cá biển bị chết do ô nhiễm nguồn nước. Chính phủ xác định có tới trên 17.600 tàu cá cùng gần 41.000 người đã bị ảnh hưởng trực tiếp. Ngoài ra, nó cũng tác động trực tiếp đến kinh tế, du lịch của 4 tỉnh miền Trung…

hệ thống lọc nước tinh khiết ro

Từ con số kể trên chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng và nước sạch thực sự cần thiết cho cuộc sống của con người. Chúng ta có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân bằng việc sử dụng nước tinh khiết đã qua sử lý bằng máy lọc nước sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO. Chúng ta cùng tìm hiểu về hệ thống lọc nước này qua phần tiếp theo nhé.

B. Hệ thống lọc nước tinh khiết RO của máy lọc nước gia đình

1. Định nghĩa về hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là bộ phận của máy lọc nước, hệ thống này sử dụng nhờ các lõi lọc nước và màng lọc RO, trong đó màng lọc RO với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét là trái tim của hệ thống giúp loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn trong nước cho ra nước tinh khiết.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Một máy lọc nước sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO thông thường có 9 lõi lọc.

Đầu tiên, nguồn nước thô chưa được xử lý sẽ được đẩy vào nhờ máy bơm nước qua lõi lọc số 1,2 và 3 để loại bỏ các chất rắn có trong nước như bùn đất, kim loại nặng…tiếp đến nước được đẩy qua lõi lọc số 4 với màng lọc RO loại bỏ ion kim loại nặng, vi rút, vi khuẩn cho ra nước tinh khiết đến 99%. Lõi số 5 có ozon giúp kháng khuẩn loại bỏ hoàn toàn vi trùng, vi khuẩn trong nước giúp tiệt trùng. Lõi số 6,7 giúp làm cân bằng độ PH trong nước. Lõi số 8 trong hệ thống lọc nước tinh khiết RO giúp bổ xung thêm chất khoáng cần thiết cho cơ thể vào nước. Cuối cùng, lõi số 9 bổ xung chất ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Trung bình một máy lọc nước được tích hợp hệ thống lọc nước tinh khiết RO có công suất 20 lít/h.

hệ thống lọc nước tinh khiết ro

Việc sử dụng máy lọc nước tinh khiết không những giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân mà còn bảo vệ sức khỏe của gia đình trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước trầm trọng hiện nay. Bạn có nhu cầu mua máy lọc nước tinh khiết sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO xin liên hệ ngay với chúng tôi công ty Toàn Á chuyên cung cấp giải pháp về nước sạch. Để được tư vấn lắp đặt xin gọi ngay số điện thoại 0913 543 469 hoặc hottline 19009079 hay truy cập webside Toana.vn  để được được tư vấn 24/7.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*