Thành tựu của công nghệ xử lý nước hiện nay

Nói về thành tựu trong ngành xử lý nước thì không thể không nhắc đến công nghệ xử lý nước tinh khiết RO. Đây là một trong những công trình nghiên cứu khóa học tiên tiến nhất hiện nay trong, được xem là một trong những phát minh hàng đầu của các nhà nghiên cứu Mỹ. Những năm gần đây công nghệ RO đang vượt mặt rất nhiều những công nghệ lọc khác trở thành một trong những công nghệ lọc tiên tiến nhất, được nhiều đơn vị kinh doanh nước uống lựa chọn sử dụng và được người tiêu dùng biết đến như một dòng công nghệ sản xuất nước uống chất lượng cao.

1. Giới thiệu về công nghệ xử lý nước RO

Công nghệ xử lý nước RO viết tắt của Reverse osmosis. Là công nghệ sử dụng màng lọc siêu nhỏ, với các khe lọc có kích thước 0.0001 micron, cho phép lọc được cả những phần tử có kích thước nhỏ hơn vi khuẩn. Hơn thế nữa là công nghệ xử lý nước RO còn có thể lọc đến kích thước của những ion, nguyên tử.

Công nghệ màng lọc siêu nhỏ của dây chuyền lọc nước Toàn Á hoạt động theo cơ chết thẩm thấu ngược. Trong công trình nghiên cứu, ban đầu các nhà nghiên cứu sử dụng cơ chế này để thẩm thấu làm sạch nước, khử muối có trong nước, khử các vật chất, chất lơ lửng có kích thước siêu nhỏ giúp nước trong hơn.

công nghệ xử lý nước tinh khiết chất lượng

Trong cuộc sống hằng ngày thì nước uống đóng vai trò vô cùng quan trọng do đó khi lựa chọn nước uống để sử dụng hằng ngày thì bạn nên chọn nước uống của công nghệ xử lý nước RO. Hiện nay, nguồn nước tinh khiết được rạo ra từ hệ thống lọc nước RO có thể sử dụng trong đa ngành, độ an toàn và đảm bảo của nó cực cao nên có thể sử dụng để chạy thận nhân tạo.

Sự an toàn và đảm bảo chất lượng của nó là một trong những điểm khiến cho dây chuyền lọc nước RO được các nhà kinh doanh, đơn vị kinh doanh nước uống lựa chọn nhiều nhất. Thông thường, nguồn nước đã qua xử lý RO không cần phải đun sôi mà có thể uống được ngay được, khi đun cũng không để lại cặn. Việc không để lại cặn khi đun cũng thể hiện đó là nguồn nước tinh khiết. Nếu nước uống sử dụng hằng ngày của bạn khi đun mà có cặn cũng thể hiện rằng nguồn nước uống đó không bảo bảo an toàn và chất lượng.

2. Quy trình thanh lọc nước tinh khiết của công nghệ xử lý nước RO

Đầu tiên nước được thiết bị bơm đầu vào chuyển nước từ nguồn vào thiết bị lọc đa lớp để xử lý nước. Nước tại đây sẽ được lọc để loại bỏ các hợp chất hữu cơ và vô cơ ra khỏi nguồn nước, đảm bảo nước đạt chất lượng chuẩn để hỗ trợ cho quá trình xử lý tiếp theo.

Tiếp đó nước sẽ được đi qua bộ lọc than hoạt tính. Nước từ bộ lọc đa lớp chảy vào bộ lọc than hoạt tính để loại đi những chất hữu cơ, kim loại nặng, clo dư. Công nghệ xử lý nước với than hoạt tính vô cùng hiệu quả do đó bước xử lý này là công đoạn không thể thiếu trong mỗi bước lọc.

Sau khi qua xử lý than hoạt tính thì nước sẽ được bơm vào để lọc RO bằng bơm cao áp. Lớp màng RO cho phép nước chảy qua giữ lại được các chất hòa tan. Tuy nhiên những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử thấp và độ phân cực mạnh sẽ bị loại bỏ.

công nghệ xử lý nước tinh khiết chất lượng

Chất làm sạch sẽ được sử dụng ở khâu lọc tiếp theo sau RO để loại bỏ những chất ô nhiễm trên bề mặt màng RO như các chất sinh học, chất hữu cơ, oxit kim loại, canxit kết tủa. Hệ thống xử lý nước tinh khiết RO là hệ thống được vận hành hoàn toàn tự động nên có thể đảm bảo chắc chắn các thiết bị hoạt động ở chế độ tốt nhất. Bảng điều khiển điện bao gồm nhiều điều khiển, được lập trình dựa trên bộ vi xử lý để điều hành mỗi giai đoạn hay các quá trình xử lý của các thiết bị. Bẳn điều khiển lại được trang bị thiết bị điều khiển và chỉ thị để đảm bảo chắc chắn các thiết bị hoạt động hiệu quả nhất.

Sau khi lọc RO thì nguồn nước đã đảm bảo chuẩn, tuy nhiên sau khi bơm qua bể chứa để đóng bình thành phẩm thì đôi khi quá trình này lại phát sinh vi khuẩn. Do đó đòi hỏi một công đoạn nữa đó là khử vi khuẩn sau RO. Vi khuẩn sau RO sẽ được xử lý bằng công nghệ xử lý nước tinh khiết ozone và tia UV, giúp tiêu diệt sạch vi khuẩn còn sót lại và tiến hành lọc.

3. Đơn vị phân phối dây chuyền lọc chất lượng

Thành tựu mà công trình nghiên cứu dây chuyền lọc nước của Hoa Kỳ mang đến đã tạo ra một ngành nước uống chất lượng. Rất nhiều đơn vị đang muốn kinh doanh nước uống và muốn sở hữu dây chuyền lọc nước RO nhưng chưa biết đơn vị nào phân phối dây chuyền lọc nước uy tín. Việc sở hữu dây chuyền công nghệ chất lượng mang đến rất nhiều điều hữu ích do đó khi khách hàng có nhu cầu và Công ty Toàn Á luôn đáp ứng sẵn sàng để đáp ứng yêu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

Lắp đặt, thi công dây chuyền lọc nước được xem là vấn đề vô cùng quan trọng. Do đó cần phải tìm được mặt bằng, bố trí cách sắp xếp và xây dựng dây chuyền lọc nước. Có thể mặt bằng của bạn không lớn nhưng Toàn Á sẽ giúp bạn sắp xếp và bày trí hệ thống sao cho phù hợp với quy mô và lựa chọn công nghệ tốt nhất phù hợp với tình hình kinh doanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hệ thống lọc nước thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết. Hân hạnh được đồng hành mang đến cho bạn dây chuyền lọc nước công nghệ cao.

Nguồn: http://toana.vn/thanh-tuu-cua-cong-nghe-xu-ly-nuoc/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*