Thiết bị xử lý nước thải chạy thận ngành y tế

Ngành Y tế hiện nay đang là một trong những ngành hoạt động tạo ra nguồn nước thải khá lớn. Đặc biệt là trong xử lý nước thải chạy thận. Nước thải chạy thận có chứa nhiều những chất độc hại từ những hóa chất điều trị bệnh cho bệnh nhân do đó cần phải tìm được thiết bị xử lý nước thải chạy thận tốt nhất để xử lý nguồn nước thải này. Nước thải bệnh viện tưởng chừng như ít và không gây nguy hại tuy nhiên đây là nơi xả thải lượng nước thải lớn và mức độ gây nguy hiểm của nó đối với môi trường là không hề nhỏ. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề thực trạng nguồn nước thải hiện nay và quy trình xử lý nước thải y tế tốt nhất.

1. Thực trạng nguồn nước thải y tế chạy thận

Tại Việt Nam, hầu như các bệnh viện lớn đều bị quá tải, rất nhiều bệnh nhân mắc phải những căn bệnh nguy hiểm và cần đến sự giúp đỡ của các cơ sở y tế do đó nguồn nước thải bệnh viện, đặc biệt là nước thải ngành chạy thận.

nguồn nước của thiết bị xử lý nước thải y tế

Nguồn nước thải mà bệnh viện thải ra cũng có chứa một phần các chất ô nhiễm giống như nước thải sinh hoạt cộng thêm cả nước thải có chứa hóa chất điều trị. Nhắc đến hóa chất là ta thấy được sự độc hại và nguy hiểm vậy thì các bệnh viện hiện nay đã tìm được cho mình thiết bị xử lý nước thải chạy thận ngành y tế phù hợp chưa. Đó vẫn đang là câu hỏi được đặt ra.

Thực trạng nước thải ngành y tế là vô cùng nhiều, số lượng lớn và khá là khó để xử lý do đó khi chọn hệ thống xử lý nước thải ngành y tế, đòi hỏi phải tìm được chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước thải để được tư vấn. Để giúp bạn hiểu hơn về quy trình xử lý nước thải thì mời xem chi tiết dưới đây.

2. Các giai đoạn xử lý của thiết bị xử lý nước thải chạy thận

Đầu tiên nguồn nước thải chạy thận sẽ được xử lý để loại bỏ vật chất cứng có kích thước lớn và sau đó sử dụng than hoạt tính để để lọc tinh, tiệt trùng. Công đoạn này có xử lý lọc RO để mang đến hiệu quả cao. Cũng còn tùy thuộc vào từng điều kiện của nguồn nước, thành phần của nước thải mà có thể chọn sản phẩm xử lý nước phù hợp.

Công nghệ nghệ xử lý nước thải chạy thận phải trải qua khá là nhiều bước, trong đó công đoạn đầu tiên là nước được đi qua các cột lọc:

Cột lọc đa tầng có chứa cát thạch anh, cát mangan, có thể xử lý được các chất có kích thước lớn. Và cát mangan có thể hấp thụ được các ion kim loại trên bề mặt vật liệu, xử lý triệt để các thành phần kim loại nặng có trong nước.

thiết bị xử lý hệ thống nước thải y tế

Cột lọc than sẽ giúp loại lượng clo dư thừa trong nước, khử mùi và khử các hợp chất hữu cơ nguy hiểm khác có trong nguồn nước. Tiếp đó cột trao đổi ion sẽ làm nhiệm vụ làm giảm độ cứng của nước bằng cách tác dộng lên các cation Na+ và Ca+. Sau xử lý nước thì nguồn nước ra phải đảm bảo mềm.

Tiếp đó nước lại được trải qua thiết bị lọc nước thải y tế với các khe có kích thước nhỏ hơn 5micromet để loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng phát sinh trong hệ thống.

Màng lọc RO khi hoạt động sẽ áp dụng cơ chế thẩm thấu ngược giúp nâng cao hiệu suất lọc nước của màng lên đến 95%. Giai đoạn tiếp theo sẽ được xử lý bằng UV và ozone để tiêu diệt vi khuẩn phát sinh trong đường ống và bể chứa.

3. Đơn vị nào xử lý nước thải ngành y tế tốt nhất

Để nói về đơn vị xử lý nước thải ngành y tế tốt nhất thì có thể kể đến công ty Toàn Á. Toàn Á là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối và xử lý nước thải, bao gồm nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải nhà máy…Rất nhiều các hệ thống xử lý nước thải chất lượng đã được Toàn Á thi công và xây dựng thành công cho khách hàng, đáp ứng được nhu cầu xử lý nước thải.

Thông thường việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện đòi hỏi chi phí cao, hệ thống xử lý phải đạt chuẩn. Mà điều đó thì không phải đơn vị nào cũng làm được. Những đơn vị uy tín, kinh nghiệm làm việc lâu năm như Toàn Á mới có thể giải quyết và đáp ứng được mong muốn của bạn.

Nước thải ngành y tế có chứa rất nhiều tạp chất nguy hiểm do đó khi sử dụng hệ thống lọc nước, bạn cần đến sự tư vấn của các đơn vị phân phối. Không quá khó khăn để có thể chọn được dây chuyền công nghệ xử lý nước tuy nhiên để chọn được công nghệ phù hợp lại không phải là điều dễ dàng. Trước khi tìm được dây chuyền công nghệ bạn cần phải phân tích mẫu nước thải y tế để biết những vật chất nào dang tồn tại trong nước rồi tìm công nghệ lắp đặt tốt nhất, xử lý triệt để được nguồn nước đấy.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về các hệ thống xử lý nước thải. thiết bị xử lý nước thải chạy thận thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm của mình, Toàn Á tự tin có thể giúp bạn xây dựng được dây chuyền xử lý nước tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*