Thông tin mới nhất về hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Lọc nước là vấn đề được chú trọng hiện nay bởi chỉ có nước tinh khiết mới mang đến sự an toàn và đảm bảo cho sức khoẻ. Chúng ta đang sống trong một thời đại với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp sản xuất. Do đó vấn đề mắc phải khi công nghiệp phát triển đó là vấn đề ô nhiễm môi trường và đặc biệt là ô nhiễm nước.

Chính vì vậy ngày nay, hệ thống lọc nước tinh khiết RO đang được nhiều người quan tâm lắp đặt và sử dụng cho nguồn nước sạch gia đình. Để hiểu hơn về hệ thống lọc nước hiện đại này thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

A. Cơ bản về hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là hệ thống xử lý nước tinh khiết sử dụng nguyên tắc màng thẩm thấu ngược RO. Cách lọc này hoàn toàn khác so với các công nghệ thông thường khác.

thiết bị xử lý hệ thống nước thải y tế

Công nghệ RO có thể loại bỏ được đến 99% vi khuẩn và các vật chất gây ô nhiễm trong nước. Nguồn nước sau lọc đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao, an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Một sản phẩm máy lọc nước RO có thể đáp ứng được những vấn đề sau:

  • Đảm bảo tiết kiệm thời gian và diện tích lắp đặt hệ thống lọc nước.
  • Nước uống đảm bảo an toàn. Nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch, nước tinh khiết đạt chuẩn, không còn vi khuẩn nào có thể tồn tại trong nước. Vị của nước ngọt thanh, không mùi, trong vắt.
  • Đáp ứng được nhu cầu bổ sung khoáng chất mà nước có thể mang đến.
  • Công suất lọc nước lớn, có thể chọn loại phù hợp với khả năng sử dụng và tiêu thụ. Có các loại máy lọc nước đó là 1000l/h, 2500l/h. 3000l/h…
  • Chi phí đầu tư hệ thống lọc nước tinh khiết RO phù hợp với mọi đối tượng. Nếu là dây chuyền cho gia đình thì sẽ là loại nhỏ, công suất thấp hơn. Tuy nhiên nếu là hệ thống lọc RO cho nhà máy sản xuất thì vấn đề về chi phí sẽ mắc hơn nhiều.

B. Hệ thống lọc nước tinh khiết RO hoạt động như thế nào

1. Xử lý hoá lý

Xử lý hoá lý là việc mà nước được bơm từ giếng khoan sau đó qua hệ thống xử lý nước đa năng và hệ thống lọc cặn tinh. Tiếp đó,  nước sẽ được bơm qua bồn lắng lọc.

3 cột lọc được sử dụng trong hệ thống lọc thô là:

Cột lọc xử lý đa năng có nhiệm vụ xử ly phèn, kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ, vi khuẩn có trong nước…Cột lọc xử lý đa năng trong hệ thống xử lý nước tinh khiết còn làm nhiệm vụ cân bằng lượng pH để khi qua cột lọc hấp phụ 2 thì hiệu quả lọc nước đạt được sẽ cao hơn.

Cột lọc hấp phụ có thành phần chính là than hoạt tính có nhiệm vụ khử mùi hôi, mùi tanh của nước, màu nước và các hợp chất hữu cơ trong nước, làm tăng cường độ tinh khiết của nguồn nước.

Cột lọc làm mềm nước có chứa các thành phần có tác dụng xử lý độ cứng của nước, có khả năng làm trong nước và nước mềm giúp bảo vệ màng lọc RO, tránh để màng bị tắc, nghẹt khi lọc mang đến hiệu quả không cao.

Sau khi qua 3 hệ thống cột lọc trên thì nướ sẽ được tiếp tục đem cho qua hệ thống lọc tinh có kích thước nhỏ để xử lý nước tinh khiết cặn tinh trước khi vào bồn trung gian.

2. Loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn

Bơm trung gian hút nước từ bồn và bắt đầu đi qua bộ lọc cặn tinh. Bộ lọc cặn tinh có nhiệm vụ lọc hết những cặn tinh có kích thước nhỏ. Nước tiếp tục được bơm qua màng thẩm thấu ngược RO để lọc sạch vi khuẩn, kim loại nặng trong nước.

Nước trước khi đi qua RO phải được đi qua hệ thống lọc cặn tinh để bảo vệ hệ thống màng lọc, giúp màng lọc thông thoáng và không bị tắc nghẽn khi lọc nước.

Sau khi lọc thì nước thành phẩm sẽ được bơm vào bồn chứa và nước thải sẽ được thải ra ngoài.

3. Khử trùng và diệt khuẩn

Quá trình khử trùng và diệt khuẩn được thực hiện bởi tia UV và máy ozone. Nước khi đi qua hệ thống khử trùng và diệt khuẩn sẽ tiêu diệt được hết lượng vi khuẩn trong nước, kiểm soát vi khuẩn trong nước một cách tối đa.

hệ thống xử lý nước tinh khiết RO

Xác vi khuẩn sau khi được tiêu diệt bởi đèn UV sẽ được thiết bị lọc xác khuẩn lọc và loại bỏ. Như vậy nguồn nước sau khi lọc vừa đảm bảo tinh khiết lại vừa giữ lại được những khoáng chất tự nhiên.

C. Tại sao nên sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO

  • Hệ thống lọc nước tinh khiết RO giúp nguồn nước sau lọc trở nên ngọt thanh, sạch, an toàn, nước trong, không màu, không mùi.
  • Hệ thống lõi lọc hoàn toàn nhập khẩu do đó đảm bảo xuất xứ rõ ràng và mang đến nguồn nước chất lượng.
  • Giá thành của dây chuyền xử lý nước so với chất lượng mà nó mang đến thì giá thành là vô cùng hợp lý và có thể nói là rẻ.
  • Hệ thống lọc nước RO dễ dàng bảo hành và thay thế linh kiện. Do đó khi gặp sự cố thì có thể khắc phục một cách đơn giản và dễ dàng.
  • Lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết cũng khá là dễ dàng nếu bạn đến với Toàn Á là chuyên gia phân phối và thi công hệ thống lọc nước chất lượng cao.

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết thì hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT : 84 243 565 9214để được tư vấn và phục vụ. Hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*