Thông tin về máy sản xuất nước tinh khiết chuẩn Toàn Á

Nước là tài nguyên thiên nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta. Tuy nhiên, những hành động xấu hiện nay của con người đã dần làm mất đi sự cân bằng sinh thái, ô nhiễm nguồn nước chính vì vậy mà nguồn nước sạch trở nên khan hiếm. Chúng ta có thể sống thiếu nước được không, câu trả lời đó lá không. Vậy làm thế nào để nguồn nước sử dụng hằng ngày của chúng ta sạch sẽ và đảm bảo an toàn. Hãy cùng tìm  hiểu về máy sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn thông qua bài viết dưới đây.

1. Nhu cầu sử dụng máy sản xuất nước tinh khiết tại doanh nghiệp

Ở công ty lớn, nhân viên rất nhiều do đó nhu cầu sử dụng nước lọc tinh khiết là rất cao. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân viên, doanh nghiệp phải trang bị hệ thống máy sản xuất nước tinh khiết để giải quyết vấn đề về nguồn nước sạch cho mọi người, đảm bảo đó là nguồn nước đạt chuẩn.

may-san-xuat-nuoc-tinh-khiet

Nước tại doanh nghiệp là nguồn nước sử dụng hằng ngày nên phải đảm bảo lượng nước ổn định mỗi ngày mà chi phí thấp. Số lượng nhân viên trong công ty là nhiều do đó nhu cầu nước uống cực cao do đó hệ thống lọc nước tinh khiết phải đảm bảo đạt đủ công suất.

Nguồn nước uống là thiết yếu do đó phải đảm bảo nước uống không chứa các thành phần độc hại, an toàn cho sức khỏe mọi người. Nước khoáng của hệ thống lọc nước chất lượng sẽ cung cấp khoáng cho cơ thể, giúp nhân viên hoạt động cả ngày dài mà không mệt mỏi. Đó là điều mà các công ty, doanh nghiệp lớn nên chú trọng đầu tư để giúp nhân viê công ty hoạt động năng suất.

2. Quy trình xử lý của máy sản xuất nước tinh khiết

Bước 1: Nguồn nước đầu vào được bơm từ giếng khoan vào sau đó đem đi xử lý bằng máy sản xuất nước tinh khiết thông qua hệ thống lọc cặn tinh trước khi đưa vào bôn để lắng. Bơm đầu nguồn hút nước rồi đẩy qua hệ thống cột lọc thô gồm 3 cột:

Cột xử lý đa năng 1: Chức năng xử lý phèn, tạp chất, hữu cơ, chất lơ, cặn, kịm loại nặng có trong nước. Đồng thời cân bằng lượng pH đầu nguồn.

Cột lọc hấp phụ 2: Thành phần của cột lọc 2 gồm có than hoạt tính để xử lý mùi như mùi tanh, mùi hôi, màu, hợp chất hữu cơ có trong nước làm  nước trong hơn.

Cột 3 làm mềm  nước: Có tác dụng xử lý độ cứng của nước nhằm đảm bảo hệ thống lọc nước RO làm việc tốt nhất, tránh bị nghẹt.

Khi nước đã được đi qua 3 cọt lọc trên tiếp tục được lọc cặn tinh có kích thước nhỏ, xử lý mùi và cặn tinh trước khi vào bồn trung gian.

Bước 2: Loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn bàng cách bơm từ bồn trung gian đi qua bộ lọc cặn và tinh có kích thước khe lọc nhỏ 1micron. Nước tiếp tục được bơm vào màng lọc RO để xử lý. Màng lọc RO được xem là công nghệ xử lý nước tinh khiết tốt nhất trên thế giới, được nhập khẩu từ Mỹ có khả năng ngăn chặn các chất cặn kích thước nhỏ nhất xuất hiện từ bồn trung gian. Cần phải tăng cường bảo vệ hệ thống màng khi sử dụng giúp cho hệ thống hoạt động tốt và bền.

Một số ưu điểm của màng lọc RO đó là nước sau khi đi qua màng lọc sẽ loại bỏ được 99% vi khuẩn, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng…Nước sau khi đi qua màng lọc RO sẽ được chứa vào bồn thành phầm và nước thải sẽ được thải bỏ ra ngoài. Cơ chế hoạt động của màng RO đặc biệt ở điểm đó là có thể loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng có trong nước mà không làm mất đi các khoáng chất tự nhiên có trong nước sống như natri, kali…

Bước 3: Khử trùng và diệt khuẩn.

Quá trình khử trùng và diện khuẩn được thực hiện bằng máy ozone. Máy ozone được gắn vào nước thành phẩm để sát khuẩn và tiêu diệt những vi khuẩn còn tồn tại trong nước khi chứa trong bồn inoxx. Bộ lọc cặn tinh khiết sử dụng sau bồn để ngăn cặn phát sinh từ bồn gây ra, đồng thời bảo vệ đèn diệt khuẩn khỉ bị bể vỡ.

Nước đi qua hệ thống đèn diệt khuẩn của máy lọc nước tinh khiết RO sẽ tiêu diệt thêm một lần nữa các vi khuẩn còn lại. Xác vi khuẩn chết sau đó được đưa ra bên ngoài.

Cuối cùng khi xử lý chiết rót thì nước được lọc qua một thiết bị nữa để nước được ngon hơn, ngọt hơn và giữ được nguyên vẹn độ tinh khiết.

Bước 4: Chiết rót đóng thành phầm.

Sau khi trải qua những công đoạn trên ta có được nguồn nước tinh khiết đạt chuẩn. Nước được đem đi đóng thành phẩm là nước đạt tiêu chuẩn của bộ y tế, đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

may-san-xuat-nuoc-tinh-khiet

3. Ưu điểm khi sử dụng máy sản xuất nước tinh khiết

  • Nguồn nước được đảm bảo là nước sạch, không có mùi, không có vi khuẩn và không chứa các kim loại nặng.
  • Sử dụng máy sản xuất nước tinh khiết RO có linh kiện được nhập khẩu đảm bảo hiện đại và đạt công suất cao khi sử dụng.
  • Giá thành của hệ thống lọc nước tinh khiết không hề cao. Tính về lâu dài thì nó được xem là giải pháp tốt nhất.
  • Máy có thể thay thế linh kiện nên khi sử dụng mà gặp trục trặc thì có thể thay thế linh kiện phù hợp, đảm bảo máy vẫn hoạt động chơn chu.

Nếu bạn có nhu cầu thi công lắp đặt máy sản xuất nước tinh khiết thì hãy liên hệ với công ty Toàn Á để được tư vấn và phục vụ.

Hotline: 0913.543.469
Email: Toanajsc@gmail.com
Địa chỉ: Km12, Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*