Tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt chuẩn nhất tại Toàn Á

Ngày nay, cuộc sống hiện đại do đó vấn đề bảo vệ môi trường được đặt lên hàng đầu. Phát triển kinh tế tuy nhiên vẫn phải chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường. Và vấn đề bào vệ môi trường hiện nay đang được đẩy mạnh. Hiện nay, nhu cầu xử lý nước thải ngày càng cao, các cơ quản quản lý cũng siết chặt hơn. Do đó cần phải chọn được công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ xử lý nước thải và đơn vị uy tín trong nghề xử lý nước. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

A. Tìm hiểu về nguồn nước thải sinh hoạt

Trước khi tìm hiểu về công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt thì bạn cần tìm hiểu những thông tin dưới đây:

Xử lý nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt là nguồn nước đã qua sử dụng của con người, có chứa nhiều chất  ô nhiễm.  Nếu nguồn nước này tích tụ lâu và số lượng lớn sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường sống của chính chúng ta.

Chính vì vậy cần phải có hệ thống xử lý nước thải để giải quyết vấn đề này. Thường thì nước thải sinh hoạt có 3 nguồn xuất phát đó là:

  • Nước thải do việc vệ sinh, tẩy rửa, có sử dụng hoá chất.
  • Nước thải do ăn uống hằng ngày, có chứa dầu mỡ.
  • Nước thải từ việc vệ sinh cá nhân và bài tiết của con người.

nước thải cần sử dụng công nghệ xử lý nươc thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt không chỉ xuất phát từ các khu dân cư mà bên cạnh đó còn có nước thải toà nhà, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại…Chính vì vậy mà nguồn nước thải thải ra mỗi ngày là cực lớn. Đòi hỏi phải có biện pháp giải quyết phù hợp để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Thành phần ô nhiễm của nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt có nguồn gốc từ các chất hữu cơ dễ phân huỷ sinh học. Cụ thể là 60% hữu cơ và 40% vô cơ. Các chất hữu cơ có thể là chất béo, dầu mỡ, ure, protein, hidrat cacbon, nito, photpho. Các chất vô cơ có thể kể đến đó là cát, đất sét, axit, bazo, dầu khoáng…

Ngoài ra thì nguồn nước thải sinh hoạt còn chứa một lượng lớn vi khuẩn khác nữa. Chính vì vậy việc xử lý nước thải sinh hoạt là vô cùng cần thiết.

B. Tiêu chuẩn lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Khi đã biết được thành phần các chất có trong nguồn nước thải sinh hoạt thì vấn đề là phải tìm được công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt.

Và dòng công nghệ được ứng dụng phổ biến nhất trong xử lý nước thải đó là công nghệ sinh học. Đây được xem là phương pháp đơn giản mà mang đến hiệu quả cao. Với thành phần những chất ô nhiễm đó trong nguồn nước thải sinh hoạt thì xử lý sinh học là vô cùng hợp lý.

công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn

Xử lý sinh học là việc sử dụng các vi sinh vật để chuyển hoá các chất gây ô nhiễm trong nước thải. Những chất ô nhiễm sau đó sẽ được tách thành các chất khác để làm mất đi khả năng gây ô nhiễm của những chất đó. Cụ thể là các chất ô nhiễm sau xử lý sẽ được chuyển hoá thành CO2, H20, CH4…

Nhiều công trình xử lý nước thải sinh hoạt sử dụng hệ thống lọc RO chuẩn chất lượng. Nhưng phương pháp này được xem là không an toàn và hiệu quả không cao. Hơn nữa chi phí còn lớn hơn nhiều so với phương pháp xử lý sinh học.

Chính vì vậy, khi xử lý nước thải sinh hoạt cho các công trình lớn nhỏ. Các đơn vị thường lựa chọn phương pháp sinh học. Tuy nhiên không phải nguồn nước nào cũng giống nhau để có thể sử dụng loại vi sinh giống nhau.

Điều này còn tuỳ thuộc vào đơn vị bạn chọn có phải là đơn vị chuyên nghiệp hay không. Đây cũng là vấn đề khúc mắc cùa nhiều người khi muốn tìm đơn vị có khả năng trong ngành xử lý nước.

C. Đơn vị nào xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn an toàn nhất

Khi xử lý nước thải sinh hoạt, một đơn vị chuyên nghiệp có thể giúp bạn chọn được phương pháp công nghệ tốt nhất. Và Toàn Á là địa chỉ uy tín bạn có thể lựa chọn.

Toàn Á là công ty môi trường đã có nhiều năm trong ngành xử lý nước, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Chúng tôi có thể giúp khách hàng thi công dây chuyền lọc nước theo công nghệ sinh học.

Công nghệ sinh học được thực hiện bởi hệ thống bể xử lý. Do đó, khi xây dựng bể, cần phải bố trí sao cho hợp lý, đạt được hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian và chi phí. Thường khi đầu tư hệ thống xử lý nước thải, các đơn vị thường quan tâm đến vấn đề chi phí cho đầu tư hệ thống. Tuy nhiên khi được sự hỗ trợ của Toàn Á thì vấn đề đó sẽ được giải quyết đơn giản.

Hệ thống lọc nước phải đảm bảo đạt chuẩn chất lượng thì Toàn Á đã có thể giải quyết. Vấn đề chi phí cũng được chúng tôi đơn giản hoá. Do đó khi đến với Toàn Á khách hàng vô cùng hài lòng về cách phục vụ của chúng tôi.

Với bề dày kinh nghiệm làm việc, Toàn Á tự tin có thể mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đảm bảo có thể giải quyết được vấn đề về nước thải sinh hoạt mà vẫn đảm bảo về vấn đề chi phí và tối ưu về phần vận hành.

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng liên hệ với chung tôi theo SĐT 84 243 565 9214 để dược tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*