Marketing mix trong tiêu thụ dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

Cùng với sự phát triển của xã hội, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Bên cạnh ô nhiễm thực phẩm, không khí, tiếng ồn thì ô nhiễm nguồn nước đang hàng ngày hàng giờ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Nước tinh khiết đóng bình được coi là giải pháp ngắn hạn giúp người dân phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe trước tác nhân gây hại từ ô nhiễm nguồn nước. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình tuy nhiên cũng là thách thức không nhỏ đòi hỏi các doanh nghiệp phải tối đa hóa các chiến lược Marketing nhằm tận dụng tốt cơ hội hạn chế các rủi ro. Bài viết nay, chúng ta cùng nhau phân tích việc áp dụng chiến lược marketing mix trong tiêu thụ dây chuyền lọc nước tinh khiêt đóng bình.

A.Marketing mix ( 4P) là gì:

Là một tập hợp các công cụ tiếp thị được doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng bán được sản phẩm đạt được các mục tiêu về lợi nhuận mà doanh nghiệp đề ra.

Marketing mix ( 4P) gồm 4 yếu tố: Product (sản phẩm), Price (Giá), Promotion (xúc tiến thương mại hay truyền thông), Place (Kênh phân phối).

dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

B. Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình là gì:

Là một vòng khép kín các máy móc, thiết bị nhằm loại bỏ cặn hữu cơ, chất hữu cơ, chất bẩn, vi khuẩn, vi rút trong nước thông qua màng lọc RO để cho ra nước tinh khiết.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình gồm 4 quy trình.

  • Hệ thống tiền lọc: Loại bỏ các chất bẩn, chất hữu cơ và cặn cơ học có trong nước
  • Màng lọc RO: Loại bỏ vi rút, vi khuẩn có trong nước cho ra nước tinh khiết
  • Hệ thống sục rủa ozon: Nước tinh khiết được diệt khuẩn, sát khuẩn tại đây
  • Hệ thống chiết rót: Nước tinh khiết được chuyển tự động sang hệ thống chiết rót vào bình, sau đó đóng náp và cuối cùng dán nhãn chuyển ra thị trường tiêu thụ.

C. Áp dụng công cụ của Marketing mix để tiêu thụ dây chuyền lọc nước đóng bình.

1.Sản phẩm ( Product) :

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình hiện nay trên thị trường gồm có 2 loại: Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình thủ công sử dụng công nghệ cũ lạc hậu và dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình tự động sử dụng công nghệ mới. Cả hai loại trên đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Việc sử dụng dây chuyền cũ sẽ tiết kiệm được chi phí ban đầu cho nhà đâu tư nhỏ với số vốn ít tuy nhiên sẽ không đảm bảo chất lượng nguồn nước ảnh hưởng xấu tới uy tín lâu dài của doanh nghiệp lại tốn chi phí bảo trì sau này. Theo quan điểm về tiêu thụ sản phẩm trên thị trường: ưu tiên sản phẩm có chất lượng tốt. Các nhà đầu tư nên xem xét tính ổn định lâu dài chọn dây chuyền lọc nước tự động.

dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

2.Kênh phân phối ( Place) :

Để tối đa được hiệu quả marketing chúng ta cần trả lời được câu hỏi :

Khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn ở đâu ?

Bạn có thể quảng cáo dây chuyền lọc xử lý nước tinh khiết trên báo, đài, truyền hình, mạng xã hội… nhưng cần có đánh giá về tính hiệu quả của các kênh quảng cáo.

Hình thức bán hàng nào bạn lựa chọn: bán hàng trực tuyến hay trực tiếp tại cửa hàng ? Trong thời đại công nghệ số hiện nay bạn nên kết hợp cả hai hình thức trên để tăng hiệu quả bán hàng.

Làm thế nào để bạn thâm nhập được vào kênh phân phối phù hợp?

Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu để thâm nhập được vào kênh phân phối phù hợp. Khách hàng của bạn có thể là: các nhân, hộ gia đình kinh doanh nước lọc đóng bình, bệnh viện, trường học lớn, doanh nghiệp sản xuất …

Đối thủ của bạn làm ai? Và bạn có thể học được gì từ những họ? hay tạo ra sự khác biệt với họ như thế nào?

Đối thủ của bạn là những doanh nghiệp cũng kinh doanh cùng loại sản phẩm là :dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình. Bạn có thể học hỏi từ họ cách tiếp cận người tiêu dùng, chiến lược về giá, chính sách chăm sóc khách hàng… Để tạo ra sự khác biệt bạn có thể xây dựng hình ảnh nhận diện thương hiệu riêng, chiến lược về giá tốt…

3. Giá ( Price)

Giá bán là chi phí khách hàng phải bỏ ra để đổi lấy sản phẩm hay dịch vụ của nhà cung cấp. Mức giá nào mà khách hàng sẵn sàng trả cho sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nó được xác định bởi một số yếu tố trong đó có thị phần, cạnh tranh, chi phí nguyên liệu, nhận dạng sản phẩm và giá trị cảm nhận của khách hàng với sản phẩm của bạn.

Bán dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình giá bao nhiêu? là câu hỏi đặt ra cho các nhà sản xuất làm sao vừa bù đắp được chi phí lại tạo ra lợi thế cạnh tranh hơi các đối thủ lại có lãi. Nó là yếu tố quan trọng nhất quyết định tính sống còn của doanh nghiệp.

Trong các chiến dịch khuyến mãi hay giảm giá sản phẩm thì các doanh nghiệp nên có chiến lược định giá bán cụ thể để có lợi tốt nhất cho bạn, cũng như trong các chiến lược cạnh tranh về giá dài hạn với đối thủ cạnh tranh.

4. Promotion ( Truyền thông tiếp thị)

Một chính sách giá tốt vẫn là chưa đủ doanh nghiệp cần các kênh thông tin để báo cho khách hàng biết về sản phẩm và chính sách hậu mãi.

Một trong nhưng kênh truyền thông tiếp thị hiệu quả cho sản phẩm dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình như: quảng cáo trên Google, Facebook, quan hệ công chúng và bán lẻ…

Tóm lại, qua bài viết này Toàn Á phân tích cho bạn thấy được để thành công các đơn vị kinh doanh dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai cần sử dụng kết hợp các công cụ marketing mix.

Mọi thông tin xin liên hệ: 84 913 543 469

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*