Quy trình sản xuất nước uống đóng chai tại Toàn Á hoạt động như thế nào

Là một trong những đơn vị uy tín chuyên sản xuất nước uống tinh khiết nên Toàn Á có sự am hiểu về quy trình sản xuất nước uống đóng chai. Hệ thống sản xuất nước uống đóng chai của chúng tôi được thực hiện theo quy trình chuẩn chất lượng nên toàn bộ quá trình lọc và xử lý luôn đảm bảo được về chất lượng. Rất nhiều người sử dụng hệ thống lọc nhưng chưa hiểu quá trình lọc của nó diễn ra như thế nào. Chính vì vậy, thông qua bài viết này Toàn Á muốn gửi đến bạn thông tin chi tiết về quy trình lọc nước đóng chai của hệ thống đạt chuẩn chất lượng hàng đầu hiện nay giúp bạn yên tâm hơn về sản phẩm và loại nước mình đang sử dụng.

A- Chi tiết quy trình sản xuất nước uống đóng chai

Nước uống đóng chai được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Hoa Kỳ đó là hệ thống thẩm thấu ngược, quy trình khép kín, tự động tạo ra sản phẩm nước uống đóng chai sạch và tinh khiết nhất. Với quy trình sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai chuẩn thì nguồn nước cung cấp ra thị trường đảm bảo không có tạp chất, các chất cặn, chất lơ lửng, mùi trong nước đều được loại bỏ mà không làm mất đi khoáng chất có trong nước sống mang đến nguồn nước tươi ngon, tốt cho sức khỏe. Chi tiết các bước được diễn ra như sau:

1. Nước được đưa vào hệ thống lọc đa năng

Đầu tiên nguồn nước cần được lọc được đưa vào hệ thống lọc đa năng. Thông thường, hệ thống này chứa 3 lớp màng nguyên liệu khác nhau đó là than hoạt tính ở trên, Calcined Alumim Silicate ở giữa và thạch anh ở cuối cùng. Chiều sâu của cả 3 lớp là 66 đến 102 (cm). Với 3 lớp lọc đa năng như vậy cho phép thiết bị này khử đi được những tạp chất nhỏ lơ lửng trong nước giúp nước trong hơn, cân bằng lại độ axit và kiềm trong giới hạn cho phép.

day-chuyen-san-xuat-nuoc-uong-dong-chai

2. Xử lý nước sau lọc bằng than hoạt tính khử màu khử mùi

Ở bước này, nước sau khi lọc đa năng được cho vào hệ thống lọc than hoạt tính để khử màu và khử mùi. Trong quy trình lọc nước uống đóng chai thì đây được xem là bước vô cùng quan trọng giúp khử hết được những hóa chất đọc hại có trong nước như Clorin, hóa chất nông nghiệp như Aldicard, Endrin và những chất tẩy rửa như Benzen.

3. Tiếp tục cho nước qua hệ thống làm mềm nước

Làm mềm nước là công đoạn vô cùng quan trọng giúp quá trình lọc nước thông qua hệ thống màng RO được diễn ra tốt nhất, giúp màng lọc bền và nâng cao hiệu suất của cả quá trình. Nước mềm là loại nước phải đạt đúng chuẩn thấp hơn 170 ppm tổng lượng calcium và magnesium. Để làm mềm nước hiệu quả, các thiết bị của hệ thống lọc nước tinh khiết đã được tính toán để có thể xác định chính xác lượng chất rắn hòa tan này, đảm bảo nước là nước mềm mềm và lượng muối đủ để tái sinh giúp nguồn nước luôn ổn định.

4. Nước được làm mềm cho vào hệ thống thẩm thấu ngược RO

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất nước uống đóng chai vì đây là công nghệ lọc chất lượng cao, được nghiên cứu kĩ lưỡng và ứng dụng vào hệ thống lọc nước tinh khiết. Tính năng thẩm thấu cao cho phép loại bỏ đến 99,9% chất tạp chất, chất bẩn, chất rắn, kim loại nặng kể cả những vi khuẩn có kích thước nhỏ.

Tuy hệ thống RO có thể lọc nước hoàn hảo nhưng khi cho dẫn qua đường ống dẫn và vào trong bể chứa thì giai đoạn này lại dễ làm nước bị nhiễm khuẩn do tiếp xúc với không khí do đó, nước sau khi lọc RO vẫn tiếp tục được đem đi xử lý.

5. Thực hiện sát khuẩn bằng công nghệ Ozone và đèn UV

Công nghệ ozone có thể diệt khuẩn nhanh hơn Clorin hàng nghìn lần mà không để lại mùi như Clorin. Ozone không tồn tại trong nước, sản phẩm phụ cuối cùng của ozone trong nước đó chính là oxy nguyên chất.

Sau khi sử dụng công nghệ ozone để diệt khuẩn thì quá trình lọc nước tinh khiết tiếp theo sẽ được tiếp tục cho qua đèn cực tím UV để giết chết những bào tử, bào nang vi khuẩn không thể phát triển thành dạng tế nào. Công nghệ UV có thể xử lý được các vi khuẩn đến tối đa mà không làm thay đổi chất lượng nguồn nước.

6. Thực hiện lọc xác khuẩn chết sau ozone và UV

Nước sau xử lý Ozone và UV được đem đi để lọc xác vi khuẩn đã chết. Sau khi bị tiêu diệt bởi công nghệ Ozone và UV, chúng kết dính với nhau thành các màng lơ lửng có trong bể thành phẩm. Vì vậy trước khi đóng thành phẩm cần phải đem đi xử lý bằng cách đưa qua thiết bị siêu lọc để loại bỏ hoàn toàn xác vi khuẩn chết cho nguồn nước thành phẩm đạt chuẩn chất lượng cao.

7. Đóng bình thành phẩm

Trước khi nước được rót vào bình thì bình phải được đem đi sục rửa bằng dung dịch KOH và súc lại bằng nước tinh khiết sau đó mới đưa vào chiết rót. Quá trình chiết rót được thực hiện trong phòng kín, có trang bị đèn UV để tiệt trùng, đảm bảo nguồn nước sau khi đóng thành phầm là nguồn nước chất lượng.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-uong-dong-chai

B- Nên chọn công nghệ nước uống đóng chai của đơn vị nào?

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối hệ thống dây chuyền nước uống đóng chai. Tuy nhiên chất lượng như thế nào thì chúng ta không thể khẳng định được. Chính vì vậy, chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên chọn đơn vị uy tín và Toàn Á là một trong những cái tên có tuổi trên thị trường bạn nên lựa chọn.

Toàn Á hoạt động lâu năm trên thị trường nên kinh nghiệm trong phân phối và lắp đặt sản phẩm chất lượng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công nghệ của hệ thống lọc nước mà Toàn Á phân phối đã được nhiều đơn vị tin tưởng và sử dụng cho tới nay.

Chi phí cho việc lắp đặt dây chuyền hoạt động vô cùng hợp lý, đảm bảo khiến khách hàng phải hài lòng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp do đó giảm bớt thời gian thi công đến mức tối đa đồng thời cắt giảm chi phí đáng kể, giúp khách hàng được hưởng mức giá tốt nhất khi lắp đặt dây chuyền nước uống tinh khiết của chúng tôi.

Toàn Á tự hào là đơn vị uy tín mang đến cho bạn hệ thống lọc nước tốt nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình quá trình chi tiết cho khách hàng khi có nhu cầu. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Hotline: 0913.543.469
Email: Toanajsc@gmail.com
Địa chỉ: Km12, Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*