Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải trung tâm thương mại

sơ đồ hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại

Xã hội ngày càng phát triển, con người được sống trong một thời đại văn minh, tận hưởng mọi tiện tích và một cuộc sống hoàn hảo. Các khu trung tâm thương mại lớn ngày nay mọc lên nhiều tạo ra nhu cầu đồng thời đáp ứng nhu cầu của con người. Tuy nhiên việc xử lý nước thải trung tâm thương mại lại chưa được các nhà lãnh đạo quan tâm. Và đó là lý do vì sao mà trong thời gian vừa qua, những biến động môi trường diễn ra mạnh như vậy.  

Quản lý nước thải khu trung tâm thương mại đang là vấn đề nan giải của các nhà chức trách. Chính vì vậy bộ đã đề ra những quy định vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe trong xử lý nước thải trung tâm thương mại, làm sao phải tuân thủ chuẩn đầu ra của nguồn nước thải xả thải ra ngoài môi trường.

Chính vì vậy các khu trung tâm thương mại hiện nay đã có sự quan tâm để thực hiện đúng nhiệm vụ. Tuy nhiên vấn đề gặp phải đó là làm sao để tìm được công nghệ xử lý nước thải tốt nhất. Vậy thì mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

A. Ảnh hưởng của nước thải trung tâm thương mại đối với con người

Nước thải từ các trung tâm thương mại nếu chưa được xử lý mà đã xả thải ra ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng cực lớn. Một trong những tác động lớn của việc không xử lý nước thải công nghiệp có thể kể đến đó là:

Làm thay đổi nguồn nước sống của hệ sinh vật dưới nước, xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh, vi khuẩn độc hại trong nước làm các sinh vật thuỷ sinh khó có thể duy trì được sự sống.

Nước thải khu trung tâm thương mại chưa qua xử lý có thể khiến cho nguồn nước bị thay đổi tính chất hoá lý, màu nước, độ pH, hàm lượng các chát hữu cơ, vô cơ, các kim loại có đọc tính, các chất lơ lửng, chất lắng cặn.

Nguồn nước chưa qua xử lý mà sử dụng để tưới tiêu thuỷ lợi, nuôi trồng thuỷ sản sẽ gây ảnh hưởng cho con người trong vấn đề kinh tế.

Nước thải ô nhiễm khiến cho nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của các gia đình của bị ảnh hưởng. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày nay rất nhiều người bị mắc bệnh về đường ruột.

nguồn nước ô nhiễm cần phải xử lý nước thải trung tâm thương mại

B. Thuyết minh công trình xử lý nước thải trung tâm thương mại

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống cho toàn bộ các sinh vật sống trong trái đất. Do đó cần phải có biện pháp xử lý nước thải trung tâm thương mại. Hạn chế những nguy hiểm mà nó mang đến.

Lượng nước thải của trung tâm thương mại tuỳ thuộc vào quy mô do đó cần phải cân nhắc để tìm chọn hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại phù hợp. Ngày nay, công nghệ xử lý nước thải được phát triển và làm mới nên các công đoạn xử lý cũng đơn giản hơn. Dưới đây là thuyết minh về hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại.

sơ đồ hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại

Nước thải từ các trung tâm thương mại sẽ được thu gom vào bể thu gom để thực hiện tách dầu, lọc rác thô rồi theo đường ống dẫn vào bể điều hoà để ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải.

Nước thải qua bể điều hoà sẽ được hệ thống sục khí khuấy trộn để tránh hiện tượng lắng cặn cũng như phân huỷ yếm khí dưới đáy bể khiến cho nguồn nước bị bốc mùi hôi khó chịu. Nước thải trong khu trung tâm thương mại cũng có thành phần giống với nước thải sinh hoạt do đố quá trình xử lý nước thải sinh hoạt và xử lý nước thải trung tâm thương mại cũng có những điểm giống nhau.

Tiếp đó, nước thải chảy vào bể thứ cấp. Tại đây các hạt cặn được lắng xuống đáy bể dưới sự tác dụng của trọng nước. Bùn cặn sau đó sẽ được hút và đưa về nơi chứa bùn để xử lý. Phần nước sau khi được tách bùn sẽ được tiếp tục chảy về đường ống dẫn để tiếp tục quá trình xử lý sinh học.

Tại bể xử lý sinh học, nguồn nước sẽ được tách bỏ các chất hữu cơ và vô cơ bằng vi sinh vật. Vi sinh vật sẽ tiến hành sử dụng các vật chất gây ô nhiễm cho nguồn nước làm nguồn thức ăn của mình để từ đó trị triệt để các thành phần gây ô nhiễm cho nước một cách đơn giản và an toàn.

Sau xử lý sinh học thì nước thải sẽ được dẫn vào bể khử trùng để tiêu diệt nốt các phần vi khuẩn còn xót lại trong nước thải trong quá trình bơm qua thiết bị lọc, đường ống nước và bể chứa. Sau khi xử lý nước thải tại bể khử thì nguồn nước đã đạt tiêu chuẩn xả thải ra ngoài môi trường.

Nguồn nước sau xử lý đảm bảo đạt đúng tiêu chuẩn nước thải đầu ra của QCVN 14:2008/BTNMT. Việc tuân thủ đúng nguyên tắc của bộ đề ra không chỉ giúp doanh nghiệp có thể làm ăn chân chính, mà còn giúp chung tay xây dựng môi trường sống xanh-sạch.

Đó là điều mà công ty môi trường Toàn Á luôn muốn đồng hành cùng với khách hàng của mình để làm điều này. Được góp phần công sức trong việc bảo vệ môi trường là điều vô cùng có ích cho xã hội và cho chính chúng ta. Vậy thì tại sao lại không sử dụng hệ thống xử lý nước thải trung tâm thương mại để giải quyết vấn đề nước ô nhiễm này.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công hệ thống xử lý nước thải tốt nhất thì hãy liên hệ với công ty Toàn Á theo SĐT +84 913 543 469 để được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực môi trường tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*