Tìm hiểu về quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên

Nước khoáng được xem là một trong những nguồn nước sạch được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để sử dụng. Các khoáng chất có trong nước khoáng đảm bảo tốt cho sức khỏe, cung cấp đủ lượng muối khoáng cần thiết cho cơ thể không bị háo nước. Mùa hè là lúc những bình nước đóng trai được tiêu thụ nhiều. Vậy bạn đã biết gì về nước khoáng thiên nhiên, quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên như thế nào. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

A- Những điều có thể bạn chưa biết về quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên

Trước khi đi tìm hiểu về quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thông tin chi tiết về loại nước khoáng thiên nhiên xem nước khoáng thiên nhiên là gì, có những loại nước khoáng thiên nhiên nào, các sản phẩm nước khoáng nào phổ biến trên thị trường rồi sau đó đi vào chi tiết quy trình sản xuất.

1.Nước khoáng thiên nhiên là gì?

Nếu không đọc thông tin này thì hẳn nhiều người vẫn nghĩ nước khoáng thiên nhiên cũng giống như nước đun sôi hay các sản phẩm nước đóng trai trên thị trường. Tuy nhiên không phải vậy, nước khoáng đóng trai được sản xuất bằng quy trình sản xuất nước tinh khiết là loại nước có chứa các nguyên tố, các hợp chất khoáng và khí tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người. Vì là loại nước được hình thành từ trong lòng đất nên quá trình xử lý phải vô cùng nghiêm ngặt, đúng chuẩn để không làm mất đi những khoáng chất tự nhiên cũng như đảm bảo an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-khoang-thien-nhien

2. Loại nước khoáng thiên nhiên có thể bạn chưa biết

Có thể bạn là người chuyên sử dụng nước khoáng thiên nhiên nhưng lại không biết nước khoáng thiên nhiên có những loại nào. Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên đóng chai chia nước khoáng ra thành 4 loại đó là:

Loại 1: Nước khoáng thiên nhiên chứa CO2, loại nước này khi đóng chai sẽ được bổ sung thêm một lượng CO2 thực phẩm hoặc giữ nguyên hàm lượng bằng cách đóng chai tại nguồn.

Loại 2: Nước khoáng thiên nhiên khử C02, loại nước này khi đóng chai sẽ được khử CO2 nên lượng CO2 sẽ thấp hoặc không có.

Loại 3: Nước khoáng thiên nhiên không chứa CO2, loại nước này hoàn toàn không cho bất cứ hàm lượng CO2 nào để duy trì sự tồn tại của muối hidrocacbonat.

Loại 4: Nước khoáng thiên nhiên có bổ sung CO2. Sau khi xử lý và đóng chai thì thành phần CO2 có trong nước khoáng sẽ cao hơn so với nước tại nguồn.

3. Những loại nước khoáng phổ biến nhất

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm nước khoáng thiên nhiên sở hữu quy trình sản xuất nước khoáng chuẩn nhất có thể kể đến đó là nước khoáng Lavie, Aquafina, Vĩnh Hảo, Vichy. Nguồn nước khoáng của những thương hiệu này đều đảm bảo chất lượng đó là được lấy từ trong lòng đất, chứa nhiều nguyên tố vi lượng và các khoáng chất. Với một hàm lượng các chất vừa đủ thì những nguồn nước này đảm bảo mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Để giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng thiên nhiên và loại bỏ được những chất không cần thiết thì quy trình sản xuất nước đóng chai thuộc công ty xử lý nước Toàn Á phải trải qua rất nhiều quá trình mới có thể cho ra được sản phẩm chất lượng.

B- Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên chuẩn chất lương

Để có được những chai nước khoáng thiên nhiên chất lượng thì quá trình sản xuất nước đóng chai phải tuân thủ đúng nguyên tắc và quy định, ngoài ra yếu tố dây truyền công nghệ cũng đóng một vai trò quan trọng. Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên bao gồm 3 công đoạn chính đó là lọc nước, chiết rót, bảo quản.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-khoang-thien-nhien

  • Tìm nguồn nước khoáng tốt nhất là công việc quan trọng để có được những chai nước khoáng thiên nhiên đảm bảo chứa nhiều hàm lượng khoáng chất tốt nhất. Nếu là nước khoáng cao cấp từ nguồn nước được lựa chọn từ những giếng ngầm. Với những doanh nghiệp nhỏ thì nguồn nước sử dụng đó là nước máy.
  • Tiếp theo là công đoạn khử đi các hợp chất không cần thiết như sắt và mangan. Quá trình giúp xử lý mangan và mùi hôi của khí hidrosunfua nếu có. Sắt được xử lý bằng cách biến sắt 2 thành sắt 3 kết tủa rồi lọc ra ngoài. Sau khi xong thì nước khoáng lại tiếp tục được đưa vào xử lý ở các công đoạn tiếp theo.
  • Làm mềm nước, khử khoáng: Khi nguồn nước có chứa nhiều sắt, canxi, khoáng thì cần phải được xử lý  bằng cách trao đổi ion. Nước sau khi được xử lý xong lại tiếp tục được đưa vào bồn chứa để tiếp tục xử lý.
  • Lọc thô là công đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên. Sử dụng bộ lọc tự động xúc xả với nhiều lớp vật liệu để loại bỏ cặ thô, khử mùi và màu.
  • Tiếp đó là quá trình thẩm thấu ngược, quá trình này sử dụng màng nano hoặc màng thẩm thấu ngược. Ngày nay thì công nghệ nano được sử dụng nheièu hơn cả bởi không cần áp cao, không nước thải và dễ bảo dưỡng.
  • Công đoạn cuối cùng là chiết rót và đóng chai. Công đoạn này đòi hỏi phải sử dụng dây truyền sản xuất nước khoáng đóng chai đạt chuẩn để đảm bảo nắp chai và vỏ bình được khử trùng sạch sẽ, đóng nắp chặt, có kiểm tra chất lượng khi đi qua băng tải.

Thông qua bài viết trên của công ty xử lý nước Toàn Á chắc hẳn bạn đọc đã phần nào hiểu được về công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên, biết được 4 loại nước khoáng thiên nhiên để có thể biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Hãy sử dụng nguồn nước khoáng thiên nhiên sạch để bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân trong gia đình.

Hotline: 0913.543.469
Email: Toanajsc@gmail.com
Địa chỉ: Km12, Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*