Tình trạng nước sạch hiện nay và hệ thống lọc nước sạch đạt chuẩn

Tình trạng nước sạch hiện nay và hệ thống lọc nước sạch RO đạt chuẩn là chủ đề nhận được rất nhiều lượt quan tâm, thắc mắc của người dân trong thời gian qua. Phải chăng do môi trường đang ngày càng trở nên ô nhiễm, khí hậu và nguồn nước đều không đảm bảo đã khiến chính người dân phải đắn đo, quan tâm đến môi trường sống của chính mình.

A. Tình trạng nước sạch hiện nay ra sao?

Báo động về tình trạng nước sạch hiện nay là cụm từ khóa không còn xa lạ với chúng ta. Vì sao lại phải báo động, vì sao tôi và bạn hôm nay lại cần đề cập đến nội dung này trong khi nguồn nước trên đất nước chúng ta từ xưa đến nay luôn dồi dào, trù phú?

Nước được hiệp hội tài nguyên môi trường toàn cầu nhận định là nguồn tài nguyên quý giá tuy nhiên không phải ai cũng được hưởng nguồn nước đảm bảo tiêu chuẩn như nhau. Hiện nay theo thống kê mới đây có gần 1,1 tỷ người trên thế giới không được sử dụng nguồn nước sạch uống. Bên cạnh đó cứ 6 người thì có 1 người phải chịu ảnh hưởng từ tình trạng thiếu nước.

hệ thống lọc nước sạch đạt chuẩn

Hình 1- Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngay tại những khu đô thị cao cấp

Thật nguy hiểm và đáng trách khi 1 quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc, dồi dào như đất nước Việt Nam cũng nằm trong tình trạng thiếu nguồn nước. Theo thống kê mới đây từ Hiệp hội tài nguyên nước quốc tế (IWRA), nếu xét về nguồn nước nội địa, Việt Nam  ở mức 3.600m³/người/năm, ít hơn 400m³/người/năm so với số liệu mức bình quân của toàn cầu. Hơn nữa, theo Bộ Tài nguyên Môi trường, tính đến năm 2025 khả năng cao lượng nước bình quân đầu người ở Việt Nam chỉ đạt một nửa con số này.

Những con số trên cho chúng ta thấy rõ hơn về thực trạng đáng báo động hiện tại, nguồn nước sạch đang dần cạn kiệt ở nhiều nơi ở Việt Nam ta và trên thế giới. Và tương lai không xa, khi thực trạng khan hiếm nguồn nước lan đến cả những quốc gia lớn phát triển và đến những vùng đô thị lớn, hiện đại thì nước sạch khi ấy sẽ là “vàng xanh”. Việc đất nước đi tìm kiếm nguồn nước sạch khi ấy sẽ không còn là cuộc chiến giữa con người với  thiên nhiên mà là cuộc chiến sống còn giữa các quốc gia thiếu nước.

Hiện nay tại nhiều chung cư cao cấp của nước ta nhu cầu sử dụng nước của con người ngày càng nhiều, tuy nhiên lượng nước sạch để sử dụng được thì lại có hạn. Chính điều này đã kéo theo tình trạng mất nước thường xuyên, liên tục đã xảy ra. Hệ quả xảy ra đã khiến cho cuộc sống chính gia đình sinh sống trong khu vực đó bị đảo lộn.

Theo thống kê  mới đây từ Bộ Y tế,Bộ Tài nguyên và Môi trường, thống kê trung bình mỗi năm, ở Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong do hàng ngày dùng nguồn nước bẩn không đảm bảo và bị ô nhiễm trầm trọng. Thực trạng trên đã để lại nhiều hậu quả nặng nề khi có gần 200.000 người mắc phải bệnh ung thư, 250.000 người thường xuyên bị mắc bệnh tiêu chảy cấp phải nhập viện. Tất cả đều có chung 1 nguyên nhân chính là  bắt nguồn từ nguồn nước sinh hoạt bẩn, bị ô nhiễm.

Ở nhiều nơi trên đất nước ta hiện tượng người dân không có nước ngọt để dùng gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sức khỏe của con người. Bởi vậy điều quan trọng và cần thiết nhất đối với mỗi người hiện nay đó là cần phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc sử dụng  nguồn nước sạch, về phía các chủ công trình xây dựng, doanh nghiệp cần đảm bảo hệ thống xử lý nước sạch và xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn. 

B. Hệ thống lọc nước đạt chuẩn có tác dụng gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có tác dụng và những nguyên tắc hoạt động của nó giống như các loại máy lọc nước gia đình. Kế đó hệ thông lọc nước đạt chuẩn tại các điểm đông dân cư sẽ khác là hệ thống máy lọc nước công nghiệp đều có công suất rất lớn. Với hệ thống lọc nước tinh khiết hiện nay bạn có thể lọc được hàng nghìn lít nước chỉ trong 1 giờ mục đích đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc sử dụng nước sạch cũng như sản xuất kinh doanh.

hệ thống lọc nước sạch đạt chuẩn

Hình 2- Hệ thống lọc nước RO công ty Toàn Á

Hệ thống lọc nước sạch đạt chuẩn hiện nay ở 1 số công ty môi trường như phía công ty Toàn Á có  sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến. Hệ thông được nghiên cứu và thiết kế với cơ chế thẩm thấu ngược, có màng lọc siêu nhỏ và khe lọc 0.0001micron.

Hệ thống lọc nước công nghiệp còn giúp bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất cũng như các chất độc hại, vi khuẩn và các kim loại có trong nước sẽ giúp nguồn nước trong sạch và tinh khiết.

Khi đưa công nghệ lọc nước R.O vào áp dụng tại các khu trung cư, trường học, bệnh viện phía công ty Toàn Á luôn tuân thủ nguyên tắc thẩm thấu ngược (hay còn gọi reverse osmosis).

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO tại Toàn Á khác hoàn toàn so với những cách lọc thẩm thấu đơn thuần của các công nghệ tại những doanh nghiệp khác. Nhờ công nghệ tiên tiến này của công ty Toàn Á mà đã loại bỏ được đến 95-99% các vật chất có lẫn trong nguồn nước. Nước sau khi qua màng lọc xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn an toàn của bộ y tế đồng thời đảm bảo sức khỏe cho mọi người sử dụng.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn trong thời gian tới!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*