Tư vấn làm bể lọc nước giếng khoan tốt nhất

Để có được nguồn nước sạch thì quan trọng là phải chú ý đến lọc nước. Nếu bạn đang sống ở thành phố thì nghe có vẻ khá là xa lạ nhưng đối với các vùng hay hộ gia đình vẫn sử dụng nước giếng khoan thì sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan được xem là vô cùng quan trọng. Nguồn nước là vô cùng quan trọng trong sự sống do đó cần phải làm sao đảm bảo an toàn khi sử dụng nguồn nước do đó rất nhiều người cần tư vấn làm bể lọc nước giếng khoan. Dưới đây là những thông tin bạn có thể tham khảo để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước sạch.

A- Các bước để xây dựng bể lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan là một trong những phương án xử lý nước tối ưu hiện nay giúp đảm bảo nguồn nước sử dụng là nước sạch, an toàn, loại bỏ được tối đa các vi khuẩn, vi sinh vật, mùi hôi tanh, khó ngửi trong nước. Đặc biệt nếu là nguồn nước chưa được xử lý thì khi đun sôi sẽ có nhiều chất cặn màu trắng bám dưới đáy bình.

Xây dựng hệ thống lọc nước giếng khoan

Đầu tiên để có thể xây dựng được hệ thống lọc nước giếng khoan thì bạn cần xây một bể có kích thước 80*80*1 (m). Để tiết kiệm hơn thì bạn có thể sử dụng thùng nhựa, thùng inox có thể tích tầm 200l.

Bạn sử dụng một ống lọc nhựa PVC hoặc lưới inox để làm ống dẫn nước đặt dưới đáy bể giúp cho nước khong bị chảy lẫn vật liệu lọc.

Sử dụng sỏi lọc có kích thước 0,5 đến 1 cm giúp cho bể lọc được thông thoáng và chống tắc.

Sử dụng cát thạch anh để làm lớp lọc thứ 2 nếu không thì có thể sử dụng cát vàng để đổ vào bể khoảng 30cm.

Tiếp đến đổ cát mangan vào để xử lý nước nhiễm mangan.

Sử dụng than hoạt tính đổ vào 10cm để có thể hấp thụ các chất gây màu gây mùi cho nước.

Đừng quên để vật liệu khử sắt trong nước giếng khoan để khử sắt phải có độ dày 10cm để hấp thụ các chất gây màu và mùi cho nước.

Lớp cuối cùng đó là bạn hãy đổ cát vàng loại to và cát thạch anh. Lớp cát này để độ dày từ 10-15 cm sau đó dùng dàn phun mưa để oxy hóa nguồn nước.

Lưu ý: Phương pháp này bắt buộc phải dùng lớp lọc bao gồm cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan và phải luôn giữ cho bể lọc ngập nước để tạo độ mịn cho các vật liệu lọc, như vậy mới có thể lọc sạch nước và tạo được một phương pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả.

B- Nguyên lý hoạt động của bể xử lý nước giếng khoan

Nước sạch đầu ra luôn cần tuân theo nguyên lý miệng ống phải sạch, phải cao hơn phần trên của cát. Để khi nước bể dâng lên thì nước trong ống cũng sẽ dâng lên theo nguyên tắc bình thông nhau.

Nước chỉ chảy khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống và sẽ không hoạt động khi nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Do đó mặt của lớp cát lọc nước giếng khoan luôn được giữ ẩm và hình thành lớp màng vi sinh nên lọc được các loại vi khuẩn trong nước.

Trong quá trình sử dụng bạn có thể trang bị thêm một phao cơ hoặc phao điện để kiểm soát lượng cấp nước tự động cho bể lọc.

C- Ưu điểm nổi bật của hệ thống lọc nước giếng khoan

Một hệ thống lọc nước giếng khoan chất lượng có thể xử lý được triệt để nguồn nước giếng khoan với khả năng tiêu diệt 99% vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng nhờ sử dụng màng siêu lọc.

Nước sau khi được lọc sẽ đạt tiêu chuẩn về độ trong suốt, mùi vị, độ an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, hộ gia đình.

Hệ thống lọc nước giếng khoan chất lượng có tuổi thọ cao, hệ thống sục rửa vật liệu thuận tiện, hoạt động và vận hành đơn giản.

Công suất lọc nước sạch cũng lớn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cả hộ gia đình 10 người.

Thiết kế của hệ thống khá là gọn gàng và tiết kiệm chi phí do đó rất nhiều người đã lựa chọn lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan cho gia đình mình để đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt.

D- Hệ thống lọc nước giếng khoang do Toàn Á cung cấp chất lượng như thế nào

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lăp đặt và phân phối sản phẩm, thiết bị lọc nước, Toàn Á tự tin có thể giúp bạn thi công lắp đặt dây chuyền lọc nước giếng khoan đảm bảo chất lượng, an toàn, dễ vận hành, cho hiệu suất cao khi sử dụng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Phương pháp công nghệ lọc nước giếng khoan của dây chuyền chúng tôi cung cấp là phương pháp mới, hiện đại do đó khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dây chuyền lọc nước cũ. Thường nước giếng khoan có hàm lượng sắt và mangan khá cao do đó hệ thống của chúng tôi được thiết kế để loại bỏ một cách triệt để các thành phần này có trong nguồn nước.

Công suất hoạt động của hệ thống lọc nước cao, có thể sử dụng liền mà không lo giảm thiểu năng suất. Một nguồn nước chất lượng sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình an tâm hơn khi uống nước, đồng thời cũng đảm bảo vệ sinh an toàn, tránh cho các thiết bị khỏ ố vàng, hư hỏng, bảo vệ các thiết bị như máy giặt, chậu rửa, bồn tắm.

Khi cần tư vấn làm bể lọc nước giếng khoan, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty môi trường Toàn Á để được tư vấn và phục vụ. Hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*