Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn hàng tại Toàn Á

Ngày nay, khi đất nước phát triển hoạt động sản xuất cũng nhiều hơn. Kéo theo đó là ô nhiễm môi trường sống, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân. Nếu không sử dụng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn, có sự đầu tư nghiêm túc trong việc này thì vấn nạn sẽ đè lên môi trường nơi chúng ta sinh sống. Điển hình hiện nay là vụ việc của formusa gây ra biết bao nhiêu tai hại nguy hiểm cho người dân. Kéo theo đó là sự trả giá mà formusa đã phải tự mình gánh chịu. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị uy tín có khả năng xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất thì hãy đến với Toàn Á chúng tôi để được phụ vụ tốt nhất.

1- Tại sao cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt là loại nước có chứa chất độc, có thể gây ô nhiễm môi trường nếu thải ra ngoài mà không được xử lý. Đó là lý do vì sao hiện nay việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt trở thành một việc tất yếu phải làm.

Nguồn nước thải sinh hoạt có thể xuất phát từ hoạt động kinh doanh hay hoạt động sinh hoạt hằng ngày của khu cộng đồng dân cư như khu đô thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí. Tuy nhiên nguồn nước thải cần được đặc biệt chú trọng và quan tâm đặc biệt đó là nước thải công nghiệp. Khi hoạt động kinh doanh trở thành ngành mũi nhọn của đất nước thì việc trang bị cho công ty mình một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn là vô cùng cần thiết nếu muốn hoạt động lâu dài.

nước thải sinh hoạt

Ở nhiều nước phát triển, người ta đã quan tâm đến vấn đề này từ rất sớm. Do đó khi Việt Nam là nước đang trên đà phát triển thì cần phải làm sao để đất nước ngày càng đi lên mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mọi người. Đây cũng là tâm huyết mà công ty Toàn Á chúng tôi ấp ủ.  Đó là lý do vì sao chúng tôi luôn cố gắng, phấn đấu để tạo ra những quy trình xử lý nước thải tốt nhất mang đến cho khách hàng.

2- Nguyên tắc lựa chọn hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt là loại nước có chứa thành phần ô nhiễm, có các tập chất nhiễm bẩn từ loại tạp chất tan cho đến khong tan. Do đó việc loại bỏ những hợp chất này không phải là điều dễ dàng. Đòi hỏi phải có quy trình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp.

Xử lý nước thải sinh hoạt là việc loại bỏ đi những thành phần độc hại có trong nguồn nước trước khi đưa ra ngoài môi trường. Nguồn nước sau khi được xử lý phải đảm bảo sạch sẽ, có thể tái sử dụng. Vậy phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt dựa trên những đặc điểm gì, nguyên tắc nào để chọn được công nghệ xử lý phù hợp:

 • Trước tiên cần căn cứ vào thành phần nước thải. Nước thải có chứa những tạp chất gì, có dễ để loại bỏ hay không.
 • Lưu lượng và mức độ xả thải như thế nào. Nếu mức độ xả thải lớn hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phải đảm bảo đủ công suất, dễ vận hành.
 • Mức độ cần thiết xử lý nước thải. Nếu nguồn nước thải gây ô nhiễm cần phải đặc biệt xử lý triệt để trước khi xả thải ra môi trường.
 • Căn cứ vào điều kiện địa chất, khí hậu thủy văn tại khu vực xây dựng hệ thống xử lý nước thải.
 • Điều kiện vận hành và quản lý hệ thống xử lý nước thải, cơ sở hạ tầng cấp điện, nước, giao thông.

3- Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chuẩn

Nhìn vào sơ đồ, ta có thể dễ dàng hiểu được quy trình xử lý nước thải sinh hoạt của hệ thống. Để giúp bạn hiểu rõ hơn thì dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết.

sơ đồ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến nhất hiện nay

Bước 1: Để tạo thuận lợi cho các bước sau được thực hiện dễ dàng thì bước đầu tiên được xem là vô cùng quan trọng. Ở bước này việc quan trọng nhất đó là điều hòa lưu lượng và ổn định nồng độ pH ở giá trị thích hợp.

Bước 2: Xử lý BOD, COD bằng công nghệ oxy hóa sinh học. Các vi sinh vật sử dụng các chất hữu cơ trong nước thải làm nguồn thức ăn, từ đó tiêu diệt tận gốc những độc hại trong nguồn nước thải.

Bước 3: Loại bỏ tận gốc các chất lơ lửng còn lại trong nước thải bằng phương pháp cơ học.

Bước 4: Tiêu diệt các vi khuẩn có hại bằng phương pháp khử trùng, điều chỉnh độ pH.

Quá trình xử lý là sự kết hợp của hai quá trình cơ bản chi tiết như sau:

 • Xử lý thiếu khí: Với nồng độ oxy gần như bằng 0 (yếm khí) có mặt NO3-

HC + NO3- + vi khuẩn dị dưỡng → CO2 + N2 + H2O + sinh khối mới

 • Xử lý hiếu khí: Quá trình này xử lý được các cahát hữu cơ.

HC hữu cơ + O2 + vi khuẩn dị dưỡng hiếu khí → CO2 + H2O + sinh khối mới

 • Thực hiện nitrat hóa: Trong quá trình này, xử lý được hết hợp chất hữu cơ chứa Nitơ và NH3, biến Nitơ thành NO3.

NH3 + O2 + vi khuẩn tự dưỡng hiếu khí → NO3- + H2O + sinh khối mới

Việc đưa thêm giá thể vi sinh nhằm phát huy cao khả năng xử lý các loại vi khuẩn lơ lửng, vi khuẩn bám dính, đồng thời làm ổn định mật độ vi sinh và tăng hiệu quả quá trình xử lý. Sau khi nước được xử lý đảm bảo đạt mức chuẩn thì sẽ được xả thải ra môi trường. (được kiểm định trước khi xả thải bởi QCVN 40:2011/BTNMT).

Để được tư vấn về cách xử lý nước thải sao cho đúng quy chuẩn, hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp tận tình và chi tiết nhất. Công ty môi trường Toàn Á hân hạnh được đồng hành mang đến môi trường xanh-sạch-đẹp.

 • Hotline: 0913.543.469
 • Email: Toanajsc@gmail.com
 • Địa chỉ: Km12, Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*